Khi đã quá chán các món bún từ chân giò heo, bò hay gà, hãy đổi vị cho cả nhà với món bún ngan dễ làm và ngon.
Cách làm món bún ngan với phần thịt mềm, nước dùng ngọt thanh không khó. Chỉ cần nêm nếm gia vị chuẩn và làm theo các bước dưới đây, thành phẩm thậm chí còn ngon hơn ngoài hàng.
Bạn đang đọc: Cuối tuần, bỏ túi ngay tuyệt chiêu làm món bún ngan chỉ tốn 30 phút, đảm bảo ngon miễn chê
Bí quyết làm bún ngan ngon như hàng, đây là gợi ý.
Nguyên liệu:
– Thịt ngan.
– Măng.
– Bún.
– Thịt nạc vai, giò sống.
– Mọc nhĩ, nấm hương, hành, rau thơm…
– Gia vị thông thường.
Cách làm:
– Làm sạch ngan với rượu, gừng và muối.
– Luộc ngan chín, sau đó vớt ngan ra để nguội, thái miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý những quán thịt xiên nướng ngon nức tiếng ở Hà Nội, nhất định phải thử
– Luộc măng, phi hành khô rồi cho măng vào xào cho ngấm gia vị để riêng.
– Nướng hành tây, hành khô, gừng.
– Nấu nước dùng: Dùng xương đuôi với vài miếng cổ, đun nhỏ lửa để nước dùng trong. Cho nước luộc ngan, hành tây, gừng, hành khô vào. Tùy khẩu vị điều chỉnh gia vị, mắm, đường để được nồi nước dùng như ý.
– Trộn đều giò sống, nạc vai, mộc nhĩ, nấm hương thành những viên vừa ăn, cho vào nồi nước dùng, mọc chín vớt ra để riêng.
>>>>>Xem thêm: Ngán cơm rang nhiều dầu mỡ, thử ngay món này vừa đẹp lại ngon và đủ chất
– Cho bún ra bát, cho thịt ngan, mọc, măng, hành, rau thơm, chan nước dùng và thưởng thức.
Nguồn ảnh: Phương Ruby Cherry