Cuối tuần, bỏ túi ngay tuyệt chiêu làm món bún ngan chỉ tốn 30 phút, đảm bảo ngon miễn chê

Cuối tuần, bỏ túi ngay tuyệt chiêu làm món bún ngan chỉ tốn 30 phút, đảm bảo ngon miễn chê

Khi đã quá chán các món bún từ chân giò heo, bò hay gà, hãy đổi vị cho cả nhà với món bún ngan dễ làm và ngon.

Cách làm món bún ngan với phần thịt mềm, nước dùng ngọt thanh không khó. Chỉ cần nêm nếm gia vị chuẩn và làm theo các bước dưới đây, thành phẩm thậm chí còn ngon hơn ngoài hàng.

Bạn đang đọc: Cuối tuần, bỏ túi ngay tuyệt chiêu làm món bún ngan chỉ tốn 30 phút, đảm bảo ngon miễn chê

Cuối tuần, bỏ túi ngay tuyệt chiêu làm món bún ngan chỉ tốn 30 phút, đảm bảo ngon miễn chê

Bí quyết làm bún ngan ngon như hàng, đây là gợi ý.

Nguyên liệu:

– Thịt ngan.

– Măng.

– Bún.

– Thịt nạc vai, giò sống.

– Mọc nhĩ, nấm hương, hành, rau thơm…

– Gia vị thông thường.

Cách làm:

Cuối tuần, bỏ túi ngay tuyệt chiêu làm món bún ngan chỉ tốn 30 phút, đảm bảo ngon miễn chê

Cuối tuần, bỏ túi ngay tuyệt chiêu làm món bún ngan chỉ tốn 30 phút, đảm bảo ngon miễn chê

– Làm sạch ngan với rượu, gừng và muối.

– Luộc ngan chín, sau đó vớt ngan ra để nguội, thái miếng vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Khi luộc trứng, tránh luộc trong nước lạnh, hướng dẫn bạn cách làm đúng, trứng sẽ ngon mềm, vừa chạm vào sẽ bong vỏ

Cuối tuần, bỏ túi ngay tuyệt chiêu làm món bún ngan chỉ tốn 30 phút, đảm bảo ngon miễn chê

– Luộc măng, phi hành khô rồi cho măng vào xào cho ngấm gia vị để riêng.

– Nướng hành tây, hành khô, gừng.

– Nấu nước dùng: Dùng xương đuôi với vài miếng cổ, đun nhỏ lửa để nước dùng trong. Cho nước luộc ngan, hành tây, gừng, hành khô vào. Tùy khẩu vị điều chỉnh gia vị, mắm, đường để được nồi nước dùng như ý.

Cuối tuần, bỏ túi ngay tuyệt chiêu làm món bún ngan chỉ tốn 30 phút, đảm bảo ngon miễn chê

– Trộn đều giò sống, nạc vai, mộc nhĩ, nấm hương thành những viên vừa ăn, cho vào nồi nước dùng, mọc chín vớt ra để riêng.

Cuối tuần, bỏ túi ngay tuyệt chiêu làm món bún ngan chỉ tốn 30 phút, đảm bảo ngon miễn chê

>>>>>Xem thêm: Gà nướng muối bằng nồi cơm điện, da vàng óng, thịt thơm mềm, ngọt lịm

– Cho bún ra bát, cho thịt ngan, mọc, măng, hành, rau thơm, chan nước dùng và thưởng thức.

Nguồn ảnh: Phương Ruby Cherry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *