Món bún thịt bằm có vị thơm béo của thịt, quyện với cà chua, đậu rán. Món ăn này sẽ thêm ngon nếu thưởng thức cùng các loại rau sống theo mùa.
Món bún thịt bằm ăn sáng với nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng chẳng cầu kỳ.
Bạn đang đọc: ‘Sáng nay ăn gì?’, gợi ý cách làm món bún thịt bằm đơn giản, chỉ 3 bước là có tô bún nóng hổi thưởng thức cùng gia đình
Món bún thịt bằm làm ăn sáng vừa ngon lại đơn giản, dễ nấu.
Nguyên liệu:
Thịt bằm.
Cà chua.
Bún khô.
Đậu.
Mực, tôm (nếu thích).
Rau sống.
Gia vị vừa ăn.
Cách làm:
Thịt băm xào qua cho cháy cạnh rồi bỏ cà chua vào rim qua sau đó cho nước vào đun sôi rồi đun nhỏ lửa thêm 15 – 20 phút, nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình.
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, học làm thịt xiên nướng ‘thơm nức mũi’ với bí quyết ướp ngon chuẩn vị ngoài hàng
Luộc mì (bún khô) rồi trần qua nước nguội để ráo. Đậu chiên giòn rồi bỏ vào nước dùng cho mềm. Mực cũng cho vào cùng (nếu có).
>>>>>Xem thêm: ‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Trình bày ra bát: Đầu tiên cho bún, đậu, mực, rau thơm rồi sau đó chan nước dùng. Món này sẽ ngon hơn khi ăn nóng và thưởng thức cùng rau sống.