Món này có vị ngon béo của lòng quyện cùng cải chua giòn, mằn mặn hấp dẫn. Lòng xào dưa thêm ít cà chua, hành lá vào xào, thưởng thức cùng gia đình thì còn gì bằng.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành món lòng xào dưa, ăn quá hợp khi thời tiết lạnh.
Bạn đang đọc: Làm món lòng xào dưa đảm bảo bắt miệng khi trời lạnh, bí quyết để lòng giòn ngon không bị dai có ở đây
Món lòng xào dưa vừa có thể thưởng thức với cơm vừa có thể nhâm nhi.
Nguyên liệu làm lòng xào dưa:
– Lòng lợn non ngon.
– Tiết lợn (tùy thích).
– Dưa chua vừa.
– Hành hoa, cà chua.
– Nước mắm, gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
Lòng lợn mua về ken sạch, rửa muối, xát chanh… để ráo rồi thái đoạn khoảng 4cm.
Mẹo nhỏ: Cũng có thể làm sạch lòng non bằng muối, giấm sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Hoặc cũng có thể làm sạch bằng nước muối dưa.
Lòng thái xong, ướp nước mắm, bột canh, đường, hành khô, ớt, tiêu… khoảng 30 phút. Lưu ý không nên chần hoặc luộc lòng trước kẻo lòng sẽ bị dai, khi xào không được giòn.
Phi hành mỡ, đổ lòng vào đảo nhanh tay, lòng bắt đầu chín thì nêm nếm đủ vị, bắc ra để đĩa riêng.
Cũng chảo đó, cho bỏ dưa chua, cà chua vào xào. Đun khoảng 5 phút cho dưa chín, nêm nếm gia vị rồi cho đĩa lòng vào đảo cùng.
Tìm hiểu thêm: Đặc sản xứ Thanh xiêu lòng lữ khách
Bắc chảo lòng xuống bếp, rồi bỏ thêm hành lá là hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gà hấp muối sả thơm ngon cho bữa tối
Thành quả món lòng xào dưa được nhiều mẹ đảm chia sẻ.