Vào tháng ba, những con ốc tươi ngon và những con trai đầy đặn đã xuất hiện trong các quầy hàng thủy sản và ngoài chợ.
Sau một thời gian nằm im và nuôi dưỡng, thịt ốc lúc này béo, thơm ngon cả về dinh dưỡng lẫn hương vị. Ốc có chứa protein, canxi, phốt pho, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, là thực phẩm rẻ và chất lượng cao.
Bạn đang đọc: Làm sao để chọn được những con ốc, con trai ngon nhất ngoài chợ?
Việc lựa chọn những con ốc không phải càng to càng tốt, mà càng lớn thì thịt cũng không được mềm nhé! Chỉ nên chọn ốc màu lục lam, vỏ mỏng và vừa phải.
Bạn có thể mua ốc về làm món om chuối đậu thông thường hoặc luộc lên cả nhà ngồi thưởng thức.
Ngoài ốc, trai cũng được tung ra thị trường theo đợt. Mùa xuân là thời điểm thích hợp để ăn trai, những con trai trước lễ Thanh minh thường dày và sạch. Người xưa thường nói: “Mùa xuân uống bát canh trai”.
Khi chọn trai, càng to càng tốt. Thịt trai vừa chín tới mềm và không quá béo. Nhìn vỏ trai bóng và mịn, bề ngoài vỏ trai màu xanh, là trai tương đối tươi ngon.
Tìm hiểu thêm: Chân gà chiên sả giòn rụm, công thức dễ không tưởng
>>>>>Xem thêm: Hôm nay ăn gì? 15 mâm cơm mùa hè gồm bốn món đơn giản, đảm bảo cả nhà khi ăn đều gật gù khen ngon
Sau khi mua trai về, đừng vội nấu chín mà hãy cho vào thau nước trong, thêm một chút muối và nấu sau khi nhả hết cát và bùn. Vị ngọt đặc biệt nổi bật. Có nhiều cách chế biến trai, có thể nấu canh, xào hoặc nấu cháo.