Món gà kho pate với gà mềm, ngọt thịt cùng nước chấm đậm đà rất phù hợp khi ăn kèm với bánh mì.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đổi bữa sáng cho cả nhà với món gà kho pate nóng hổi ăn kèm bánh mì
1 con gà khoảng 1,5 kg
3 củ cà rốt
2 củ khoai tây to
1/2 chén pate gà
3 quả cà chua
2 muỗng canh sốt cà chua loại tomato paste
1 củ hành tây
1 củ hành tím
4 tép tỏi
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 4-5 viên đường phèn + 1 muỗng cà phê bột nêm.
Món gà kho pate nóng hổi thích hợp ăn kèm với bánh mì.
Thực hiện:
– Gà chặt miếng hơi to, rửa sạch, ướp 1/3 gia vị.
– Hành tím + tỏi băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Khoai tây và cà rốt gọt vỏ cắt miếng to. Hành tây thái múi to rồi cắt làm đôi. Cà chua thái nhỏ.
– Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho các miếng gà vào chiên vàng hai mặt trước khi gắp ra đĩa.
– Sẵn cái nồi còn nóng, cho thêm 1 muỗng canh dầu, sau đó cho hành tím + hành tây + tỏi và phần trắng hành lá vào xào thơm, sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào xào chung khoảng 6-7 phút, tiếp đến cho pate vào xào chung vài phút.
– Cuối cùng cho gà + gia vị vào đảo đều trước khi đổ nước ngập thịt, kho khoảng 20 phút thì cho khoai tây + cà rốt vào nấu thêm 10 phút. Gà mềm, khoai chín, các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn trước tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Tự làm lạp xưởng, ghi nhớ 3 mẹo sau, lạp xưởng vừa ngon, vừa chắc, vừa dai, chỉ trong 7 ngày là có thể ăn được
Trình bày: Cho gà kho pate cho ra tô. Món này ăn cùng bánh mì rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm heo quay giòn bì tại nhà chỉ cần dùng chảo, thành phẩm giòn rụm, thịt ngọt mọng nước
Chúc các bạn thành công.
Nguồn facebook: Lam Anh