Cách nấu mực rim me ngon mê

Cách nấu mực rim me ngon mê

Cảm giác được cắn miếng mực chua chua của me, quyện lẫn hương vị đặc trưng của tỏi, vị cay cay, nồng nàn của sả ớt thật là thú vị.

Mỗi miếng mực được bao quanh một lớp sốt me sánh đặc, bên trong ngấm gia vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.

Bạn đang đọc: Cách nấu mực rim me ngon mê

Bạn tham khảo cách nấu mực rim me thơm ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– 200gr mực khô
– 50gr me khô hoặc me tươi đều được
– Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường.

Cách nấu mực rim me ngon mê

Cách làm:

Bước 1: Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me.

Cách nấu mực rim me ngon mê
Loại bỏ phần hạt.

Cách nấu mực rim me ngon mê

Bước 2: Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được.

Cách nấu mực rim me ngon mê

Bước 3: Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn.

Cách nấu mực rim me ngon mê

Bước 4: Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay.

Tìm hiểu thêm: Tại sao món kim chi Hàn Quốc ở nhà hàng lại ngon đến vậy? Hóa ra cách ướp rất đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu

Cách nấu mực rim me ngon mê
– Tiếp đó cho nước cốt me vào.

Cách nấu mực rim me ngon mê
– Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột.

Cách nấu mực rim me ngon mê

Bước 5: Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực là được.

Cách nấu mực rim me ngon mê
Thế là chúng ta đã có món mực rim me kích thích vị giác vô cùng.

Cách nấu mực rim me ngon mê

Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực khô sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn mê tít.

Cách nấu mực rim me ngon mê

>>>>>Xem thêm: Những chiêu ra mắt sản phẩm mới của Vua Tào Phớ


Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách nấu mực rim me này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *