Món thịt gà nướng thơm lừng quyện lẫn với các gia vị và hương cam vô cùng hấp dẫn.
Gà nướng cam là món ăn rất hấp dẫn mà cách làm gà nướng cam không khó!
Bạn đang đọc: Ngon cơm với gà nướng cam
Nguyên liệu:
– 2 đùi gà lớn
Gia vị tẩm ướp
– 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê tỏi băm hòa trong 1 cái bát
Gia vị quét lên thịt gà
– 1 muỗng canh mật ong; 2 muỗng canh nước cam; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 2 muỗng canh ketchup (sốt cà chua) hòa riêng trong 1 cái bát
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch lau khô. Đổ hết phần gia vị tẩm ướp vào thịt, trộn đều rồi ướp 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Bật lò 240 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Xếp gà ra khay có lót giấy bạc, cho khay gà vào ngăn giữa, nướng 15 phút.
Bước 3: Qua 15 phút hạ lửa xuống 200 độ C Và lấy khay gà ra quết 1 lớp hỗn hợp mật ong. Quết trên da và bên dưới thịt. Tiếp tục nướng 7 phút. Sau đó lấy thịt ra quét tiếp 1 lớp mật ong nữa. Cứ thế quét 3-4 lần và nướng cho đến khi da gà vàng giòn là được (thời gian tổng cộng là khoảng 45 phút).
Tìm hiểu thêm: Đợt lạnh đã về, nấu ngay cho gia đình 2 món hấp, bổ dưỡng, bồi bổ dạ dày, làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng
Bước 4: Trình bày
Cho gà nướng cam ra đĩa có xếp một ít rau sống và trang trí hoa khoai lang cùng dưa leo cho đẹp.
Với cách nướng này, miếng thịt gà không nững mềm ngon mà lớp da gà rất giòn thơm vị cam. Đây là một món ăn khá hấp dẫn cho gia đình bạn.
>>>>>Xem thêm: Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà sốt cam!