Những món ăn này nhìn có phần rùng rợn nhưng chúng lại là những đặc sản thu hút được rất nhiều thực khách trên thế giới.
1.Sandwich não chiên
Bạn đang đọc: Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới
Đây là món ăn ở Ấn Độ, có nguồn gốc khi từ khi người Hà Lan và Đức sang định cư nơi đây. Món ăn được làm từ não bò, tuy nhiên do dịch bệnh bò điên lây lan nên được thay thế bằng não lợn. Món Sandwich não chiên kẹp cà chua, dưa chuột là món ăn nhanh ở nhiều địa phương Ấn Độ.
2.Nhện chiên
Món ăn này là món ăn có từ những năm 1960 khi Khmer Đỏ đã được tàn phá ở Campuchia làm cho tình trạng thiếu thức ăn lên cao và người Camuchia đã sáng tạo ra món ăn ghê rợn này. Ngày nay nhện chiên là món ăn khá phổ biến trên đường phố Campuchia. Công thức của món này là nhện được ném chết rồi trộn hỗn hợp đường, muối, bột ngọt, sau đó cho vào chiên giòn với tỏi.
3. Mắt cá ngừ
Tìm hiểu thêm: Cách làm sữa chua mít kiểu mới, ăn cực ngon ngọt, cực mê
Mắt cá ngừ đại dương được xem là món ăn mang lại cảm giác máu me và rùng rợn cho những ai lại gần.Nguyên liệu được xem là đạt chuẩn khi nó được tách khỏi cơ thể cá sao cho vẫn giữ nguyên phần nhãn cầu, bao quanh là một loại chất béo và chỉ vài cơ mắt được phép cắt đứt.
Người ta chỉ cần đun sôi một chút nước sạch rồi đưa mắt cá ngừ vào trần qua là có thể thưởng thức. Dù rất bổ dưỡng nhưng mắt cá ngừ lại không phù hợp với những người có dạ dày yếu.Ngày nay, cá ngừ được đánh bắt, lấy mắt và bày bán phổ biến ở những siêu thị, cửa hàng tạp hóa ở Trung Quốc và Nhật Bản.
4. Mỳ với mực sống ngoe nguẩy
Món Odori-don của Nhật Bản có lẽ được xếp vào hàng những món ăn kinh dị nhất thế giới bởi món mỳ này “sở hữu” nguyên một con mực sống vẫn còn đang ngoe nguẩy. Odori-don là món mỳ có đặt một con mực ống còn đang sống trên phần mỳ, ban đầu sẽ chẳng ai để ý cho đến khi người ta đổ nước tương lên con mực và nó bắt đầu ngoe nguẩy những cái xúc tu.
Món mỳ này có nguồn gốc từ nhà hàng sushi Ikkatei Tabiji ở thành phố Hokkaido, Nhật Bản. Giá của một bát mỳ này là 24 USD (tương đương 495.000 VNĐ).
5. Chuột bao tử
>>>>>Xem thêm: Ngày nghỉ lễ, vào bếp chế biến 2 món ngon từ thịt gà khiến chồng con mê mẩn
Những con chuột được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Sau đó, thực khách ung dung thưởng thức.Không biết từ bao giờ, các quý ông Việt có quan niệm cứ cái gì “độc”, “dị” là có khả năng tăng cường khả năng giường chiếu.
Đã qua cái mốt uống gì bổ nấy, khi mà các đại gia ùn ùn đi săn của quý của dê, ngựa, chẳng biết từ đâu, thông tin ăn chuột bao tử có khả năng khôi phục phong độ giường chiếu lại rộ lên và trở thành xu hướng ăn uống của không ít đấng mày râu.