Món lẩu huyết cay ‘có một không hai’ tại Sài Gòn

Món lẩu huyết cay ‘có một không hai’ tại Sài Gòn

Độc đáo, gây nghiện là hai tính từ duy nhất có thể mô tả được món ăn đã làm say lòng biết bao thực khách giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp, hối hả.

Món lẩu huyết cay ‘có một không hai’ tại Sài Gòn

Bạn đang đọc: Món lẩu huyết cay ‘có một không hai’ tại Sài Gòn

Bạn sẽ gần như “chết điếng” trong lần thử muỗng nước lẩu đầu tiên. Vị cay tê xộc từ từ lên đầu, thấm dần vào từng giác quan khiến bạn không thể nào “cầm nước mắt”. Cay nhẹ mà thấm, hương vị trôi dần vào cuống họng là một sự sâu sắc khó có thể diễn đạt bằng lời. Không hề ngoa chút nào khi nói rằng, thưởng thức món ăn này cũng như đọc sách của Khổng Tử, từng tầng từng lớp hương vị hiện lên một cách rõ ràng, khiến vị giác của bạn bùng nổ, càng nếm càng thấm là như thế.

Món lẩu huyết cay ‘có một không hai’ tại Sài Gòn

Nguyên liệu để nấu món Lẩu Huyết cay tưởng chừng như đơn giản nhưng đó là cả một quá trình tìm hiểu về sự kết hợp và cân bằng giữa các nguyên liệu. Ngoài các loại gia vị thông thường như muối, bột nêm, đường… món ăn này sử dụng rất nhiều vị thuốc bắc khác nhau. Bạn sẽ nhận thấy hương thơm của hoa Hồi phảng phất nơi khóe miệng, loại hoa được sử dụng như một vị thuốc kích thích bộ máy tiêu hóa. Thêm vào đó, loại sốt đặc biệt dùng để chế biến món lẩu này được thực hiện khá công phu, là “bí kíp” mật tạo nên vị đặc trưng của món Lẩu huyết cay. Bạn có thể trề môi, bảo rằng không thích vị cay hay mùi thuốc bắc, nhưng điều kỳ lạ là hương thơm ấy sẽ luôn bám lấy, ám ảnh bạn nếu đã một lần vô tình nếm qua.

Tìm hiểu thêm: Cách ăn khoai lang tím mới! Bạn hãy làm nhiều và để vào tủ lạnh, khi ăn thì hấp cách thủy, vừa đơn giản lại bổ dưỡng và ngon

Món lẩu huyết cay ‘có một không hai’ tại Sài Gòn

Lẩu huyết cay thường dùng kèm với mì, nấm, huyết nếp và các loại rau khác. Nhiều người đã phải tròn mắt ngạc nhiên khi nếm thử “linh hồn” của món ăn này. Huyết vịt không bở như những loại thông thường, ngược lại rất dẻo, thơm và không hề tanh. Một miếng rồi lại một miếng, hương vị đó khiến bạn không thể dừng đũa được.

Món lẩu huyết cay ‘có một không hai’ tại Sài Gòn

Trời sắp vào đông, còn gì ấm áp hơn là ngồi cùng bạn bè, người yêu, người thân… xung quanh một nồi lẩu. Nếu bạn đã và đang ở Sài Gòn, nếu đã cảm thấy đủ kích thích thì bạn đừng nên bỏ qua món Lẩu huyết cay này.

Món lẩu huyết cay ‘có một không hai’ tại Sài Gòn

>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để nấu gạo trắng và gạo lứt chung một nồi, đây là giải pháp

Địa chỉ: Vương Quốc Tôm, 13 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh.

Để biết thêm chi tiết: xem tại đây

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *