Khi những cơn mưa ào ạt trút xuống, thì rau càng cua lại mọc lên. Loại rau dại không thể trồng (và cũng không ai trồng), có vị hơi lạ lạ, nhưng ăn vừa mát lại rất ngon. Thử một lần với gỏi rau càng cua, bạn nhé!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Rau càng cua trộn thịt gà vừa ngon vừa mát
150g thịt gà
300g rau càng cua
1 trái ớt sừng
50g mè trắng
Nước mắm chua ngọt dùng kèm
Nước trộn gỏi: 2 thìa súp giấm trắng, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn, tất cả trộn đều
Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon, đậm đà
>>>>>Xem thêm: Thực đơn cho cả tuần bận rộn, mâm cơm nào cũng ngon mà chỉ mất 30 phút nấu
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ hoặc xắt miếng vừa ăn. Rau càng cua nhặt, rửa sạch, để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi.
Mè rửa cho sạch cát, rang vàng.
Bước 2:
Cho càng cua, thịt gà, 1/2 mè rang, 1/2 ớt vào tô, rưới nước trộn vào, trộn lên cho đều.
Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm ít mè rang và ớt. Dùng với nước mắm chua ngọt.