Bữa sáng với món bánh cuốn áp chảo thơm ngon, dễ làm chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bữa sáng ngon miệng với bánh cuốn áp chảo
Vỏ bánh:
– Bột năng: 1 chén
– Bột gạo: 2 chén
– Nước: 2 chén
– Muối: 1 muỗng cà phê, dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Nhân bánh:
– Thịt băm: 150g
– Nấm mèo: 2 tai, củ sắn: 200g
– Hành tây: 100g, hành lá: 50g
Các bước thực hiện:
– Pha bột năng, bột gạo với nước, muối và dầu ăn. Để bột “nghỉ” 15 – 20 phút, dùng rây nhuyễn lược lại.
– Xào thịt với nấm mèo, hành tây, củ sắn cắt hạt lựu làm nhân.
– Dùng chảo không dính bắc lên bếp canh vừa nóng, múc bột tráng đều lên chảo, canh chừng bột trong là đã chín, trút bánh ra mâm.
– Cho nhân vào bánh cuốn lại. Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, rau thơm, giá trụng và chả.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm cá nục cuốn bánh tráng lạ miệng, ăn một lần là mê
>>>>>Xem thêm: Gà xào xả ớt – món ngon ngày cuối tuần
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh cuốn áp chảo này nhé!