Các món ăn đường phố ngon mắt, ngon miệng chính là một trong những yếu tố rất hấp dẫn du khách khi đến thăm đất nước Thái Lan.
Trà sữa
Bạn đang đọc: 5 món ăn đường phố Thái chỉ thử một lần là mê
Sự kết hợp giữa vị chát của hồng trà với vị béo ngậy của sữa khiến bạn khó có thể từ chối thức uống hấp dẫn này. Trà sữa là đồ uống phổ biến nhất ở Thái Lan, món này được bán ở mọi nơi, từ các quầy hàng rong cho tới các quán cafe, nhà hàng với giá từ 30 – 50baht, khoảng 20 – 35 ngàn đồng. Trà sữa đỏ có tên gọi cha-yan, trà sữa xanh có tên gọi cha-kew sẽ là thức uống giải khát tuyệt vời trong cái nóng bức của đường phố Bangkok.
Một quầy trà sữa Thái.
Xôi xoài
Người Thái Lan ăn xôi xoài như một món ngọt tráng miệng. Thế nhưng bạn có thể mua xôi xoài để ăn sáng, ăn nhẹ vào bữa xế hoặc ăn bất cứ khi nào bạn thích. Bạn có thể tìm thấy món ăn này trong các siêu thị lớn như big C, Gourmet ở Bangkok với tên gọi Khao Niaow Ma Muang. Hãy chuẩn bị tinh thần là bạn sẽ “chết mê, chết mệt” với những hạt gạo nếp ăn ngọt thơm, béo bùi của nước cốt dừa nhưng lại không hề nát. Vị chua nhẹ của xoài trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.
Món xôi xoài hấp dẫn trên đường phố Thái Lan.
Đồ nướng
Đồ nướng xiên que cũng sẽ là một trải nghiệm ẩm thực thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Người Thái Lan nướng tất cả mọi thứ, từ thịt, cá, trứng, xúc xích tới nội tạng động vật hay rau củ, trong đó món thịt lợn nướng ăn kèm với xôi là món được ưa chuộng nhất. Thịt lợn thái miếng to, nướng cháy và được quết lên một lớp nước dừa đường thơm ngon béo ngậy nóng hôi hổi. Những cửa hàng nước thơm điếc mũi như thế này là lựa chọn hấp dẫn cho các bạn đi du lịch bụi. Chỉ với 10 – 25 baht, tương đương khoảng 7.000 đến 20.000 đồng/xiên nên các bạn có thể ăn thỏa thích mà không sợ thâm hụt túi tiền.
Món mực xiên nướng cực ngon mắt.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn các bạn cách làm chả cá, bước cuối cùng rất quan trọng, thơm ngon, không có mùi tanh
Sườn nướng.
Tomyum
Khu phố Tàu tối nào cũng nhộn nhịp hàng ngàn du khách chen nhau xì xụp hít hà món Tomyum nổi tiếng của đất nước Thái Lan. Tomyum có nhiều loại ví dụ như Tomyum Goong (tôm), tomyum gai (gà), tomyum pla (cá) hoặc tomyam talay (hải sản). Nước dùng tomyum thơm mùi sả, giềng, lá chanh, có vị đậm đà từ hải sản, nước cốt chanh tươi chua chua thanh thanh và đặc biệt là vị cay xứ lưỡi từ ớt tươi. Nước canh Tomyum thường có 2 loại là loại ko nước cốt dừa (namsai) và có nước cốt dừa (namkhon). Các bạn có thể ăn tomyum như canh súp hoặc ăn lẩu cùng với cơm và bún, dù lựa chọn của bạn là gì thì bạn cũng khó có thể tử chối món ăn đặc sắc này.
Ca ri xanh
Món ăn cuối cùng phải nhắc tới là món cà ri xanh. Khác với cà ri của Ấn Độ, cà ri xanh của Thái Lan nổi bật với vị cốt dừa béo ngậy. Thịt lườn gà được nấu khéo léo sao cho vẫn giữa được độ mềm và ngọt, cùng với hạt tiêu xanh và lá húng tây mang lại vị thơm dịu đặc trưng chứ k gay gắt. Cà ri xanh ăn cùng với cơm gạo Thái vừa dẻo vừa thơm, chắc chắn sẽ làm bạn mê mệt.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý món bún gà bảy sắc cầu vồng đãi cả nhà cuối tuần, ngọt ngon và không lo béo