Quen tên, lạ miệng gỏi bò củ hành

Quen tên, lạ miệng gỏi bò củ hành

Rất nhiều món ăn nghe tên quen thuộc nhưng nhờ sự khéo léo của đầu bếp trong việc hoán đổi một vài thành phần nguyên liệu là đã có ngay những món quen tên mà lạ miệng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Quen tên, lạ miệng gỏi bò củ hành

– 100g thịt bò

– ½ củ hành tây

– ½ trái dưa leo

– ½ củ cà rốt

– Rau thơm, 1 trái ớt sừng trâu, 1 thìa cà phê hành phi, 2 thì súp giấm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê đậu phộng.

– Nước mắm trộn gỏi: 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tỏi bằm, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt bằm.

Tìm hiểu thêm: Thêm nó vào bát cơm nguội, nó rất ngon khi được nấu bằng chảo, và trẻ em rất thích nó cho bữa sáng

Quen tên, lạ miệng gỏi bò củ hành

>>>>>Xem thêm: Đang vào mùa, làm món chả rươi gia truyền thơm lừng ăn cùng cơm, bao nhiêu cũng hết


Gỏi bò củ hành

Thực hiện:

1. Thịt bò rửa sạch, trụng sơ với nước sôi, cắt sợi dài vừa ăn. Hành tây lột vỏ, dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi. Ngâm rau củ với nước đá lạnh cho giòn. Ớt sừng lạng bỏ hạt, cắt sợi.

2. Khuấy đều hỗn hợp giấm đường, trộn đều thịt bò, rau củ với hỗn hợp, nêm lại vừa ăn.

3. Nước mắm trộn gỏi: Khuấy đều hỗn hợp nước mắm, đường, tỏi băm, nước cốt chanh, ớt bằm và chút nước lọc.

4. Trộn 2/3 nước mắm trộn gỏi với bò và rau củ, khi gần ăn trộn phần còn lại. Rắc hành phi, đậu phộng lên trên, dùng liền.

Mách nhỏ:

Để hành tây bớt hăng, ngoài cách ngâm với nước đá có thể ngâm với hỗn hợp giấm, đường nhưng không nên chỉ sử dụng giấm hoặc nước cốt chanh để ngâm vì hành bớt hăng nhưng sẽ ỉu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *