Canh dưa bò ấm nồng trong trời thu se lạnh

Canh dưa bò ấm nồng trong trời thu se lạnh

Những ngày trời lành lạnh, cùng gia đình quây quần thưởng thức món canh dưa bò cực kỳ ấm cúng. Vị ngon ngọt, chua chua, thơm ngậy của nước canh cùng màu sắc hấp dẫn sẽ khiến cho bữa ăn gia đình bạn thêm đầm ấm.

Nguyên liệu chế biến:

Bạn đang đọc: Canh dưa bò ấm nồng trong trời thu se lạnh

– 200g thịt bò bắp (có thể dùng gân bò)

– 1 củ hành tím băm nhỏ

– 1 bát tô dưa chua đã vắt kiệt nước

– 2 quả cà chua xắt thành nhiều miếng nhỏ

– 1 quả ớt (nếu thích ăn cay)

– Chút hành, thì là xắt nhỏ

– Xà lách, rau thơm ăn kèm

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh khoai lang và phô mai, sánh, mềm mịn như sáp, ăn một lần thì không thể quên được

Canh dưa bò ấm nồng trong trời thu se lạnh

>>>>>Xem thêm: Khi làm cá trắm kho riềng, nếu thêm nước lạnh và chỉ kho một lửa sẽ bị bở và tanh, mẹo để món cá kho ngon như ngoài hàng

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái miếng vuông, ướp 1 thìa café bột nêm, 1 thìa nước nắm

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 3: Cho thịt bò vào xào lửa to trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Cho dưa chua vào xào cùng thịt bò trong 10 phút, đổ cà chua vào cùng, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Chế thêm nước vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa.Cho ớt đã xắt nhỏ vào nồi canh (ai không ăn được cay có thể không cho ớt).

Bước 6: Đun lửa nhỏ cho tới khi nào thịt bò nhừ vừa phải thì tắt bếp, cho hành thì là vào nồi.

Lưu ý: Không nên ninh thịt bò quá nhừ, sẽ mất đi vị ngon ngọt của thịt, canh cũng sẽ không được trong. Món này ăn chung với cơm, cùng rau sống chấm mắm ớt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *