Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi gia đình sẽ có những món ăn yêu thích riêng, trong số đó, món thịt heo kho tàu là món ăn được nhiều người yêu thích nhất và hầu như ai cũng mê. Đặc biệt là trẻ em, những người không có nỗi lo giảm cân, không thể giấu được niềm yêu thích với món thịt kho tàu.
Phiên bản thịt heo kho tại nhà thực ra khá đơn giản. Không cần quá nhiều gia vị hay gia vị, chỉ cần bạn chú ý đến các chi tiết, hương vị đã có thể khiến bạn phải kinh ngạc.
Bạn đang đọc: Món thịt kho tàu phiên bản quê nhà thơm ngon, không nhiều dầu mỡ, trẻ nào kén ăn cũng có thể ăn thêm một bát cơm
Thành phần: thịt ba chỉ, khoai tây, gừng, đường phèn, nước tương, muối.
Phương pháp cụ thể:
1. Rửa sạch thịt ba chỉ và thái miếng nhỏ vừa ăn.
2. Cho bì lợn vào nồi dưới vòi nước lạnh, sau khi đun lửa liu riu, thấy nổi nhiều bọt trên bề mặt là được. Hớt sạch bọt và nấu thêm hai phút.
3. Rửa sạch thịt với nước, để ráo. Thịt ba chỉ heo sau khi chần và làm sạch có tác dụng khử mùi hôi rất tốt.
4. Đun nóng chảo, không cần thêm dầu vào chảo. Cho thịt vào nồi, xào qua cho bớt mỡ thừa ở lửa vừa và nhỏ rồi vớt dầu ra.
5. Để lại một ít dầu dưới đáy nồi, cho khoảng 10 viên đường phèn vào, bắt đầu xào đường màu ở lửa vừa và nhỏ.
6. Chiên ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết thì chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục chiên. Xào cho đến khi chất lỏng có màu nâu đỏ như trong hình, trên bề mặt chất lỏng xuất hiện các bọt đặc, đó là trạng thái tốt nhất.
7. Đổ thịt heo đã xào vào nồi, xào đều trên lửa lớn, sau đó cho nước xâm xấp mặt thịt. Thêm nửa thìa xì dầu, một ít đường phèn, vài lát gừng cho vừa ăn. Đun sôi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 50 phút.
8. Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu không cho vào nồi ngay thì tốt nhất bạn nên ngâm vào nước để không bị oxy hóa và thâm đen.
Tìm hiểu thêm: Bỏ thịt ba chỉ heo vào nồi cơm điện, không cho một giọt dầu, ăn ngon hơn cả thịt xá xíu, cả nhà ai cũng mê
9. Khi thịt ba chỉ sôi lăn tăn thì đổ các viên khoai vào, nêm thêm một lượng muối vừa ăn, đun tiếp cho khoai chín trên lửa nhỏ.
10. Cuối cùng, tắt lửa khi nước đặc lại sau khi đun với lửa lớn.
Khoai tây hấp thụ vị béo của thịt heo, còn món thịt heo kho thì mềm và dẻo, thơm mà không ngấy.
>>>>>Xem thêm: Loại rau đang bán nhiều, được mệnh danh là ‘vua rau’ của mùa xuân, xào với thịt ngon và bổ không gì sánh bằng
Mẹo kho thịt lợn khoai tây
1. Chần thịt heo trong nước có thể khử mùi tanh, chiên thịt với lửa nhỏ có thể giảm cảm giác ngấy, hai bước này rất cần thiết.
2. Món thịt heo kho nước đường xào có thể làm cho màu thịt đỏ và tươi hơn, mùi vị thơm ngon hơn. Với màu đường, nước tương đen có thể dùng ít hơn.
5. Món thịt heo kho được kết hợp với một ít khoai tây có thể làm trung hòa độ béo ngậy bên trong và làm cho hương vị đậm đà hơn.