Món gà xào ớt nóng hổi sẽ là gợi ý hấp dẫn cho những bữa cơm mát mẻ ngày thu.
Gà có thể chế biến thành món ăn ngon, hấp dẫn. Nhưng thỉnh thoảng chị em nên thay đổi cách chế biến để bữa cơm thêm thú vị như gà xào ớt chẳng hạn. Cách làm gà xào ớt không khó nhưng cần nhiều gia vị để chế biến.
Bạn đang đọc: Gà xào ớt thơm nức, ngon cơm
Nguyên liệu:
– Một nửa con gà mái
– 2 quả ớt tươi dài màu xanh (ớt dùng để xào); 2 quả ớt tươi màu đỏ (nếu không có ớt dài thì có thể thay thế bằng ớt chuông).
– 2 tép tỏi, thái lát; 1 nhánh hành lá, phần trắng thái lát, một phần lá xắt nhỏ
– 2,5g bột bắp; 30ml nước
– 3 quả ớt khô, cắt thành nhiều miếng nhỏ; 5g hạt tiêu; 15ml dầu thực vật; 10g xì dầu; 5ml dấm gạo
– 2,5g muối; 5ml rượu nấu ăn; 240ml nước luộc gà; 1 vài giọt dầu mè; 1 ít hạt vừng rang
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt gà dưới vòi nước, rồi ngâm trong nước sôi khoảng 2 phút.
– Cho thịt gà ra, cho thịt gà vào một nồi nước, sau đó đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa, đun sôi liu riu trong 8 phút. Chỉ nên để thịt gà chín khoảng 80%.
– Cho thịt gà ra, để nguội, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Trộn bột bắp với nước để tạo thành dạng hồ nước.
– Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm phần ớt đỏ khô, hạt tiêu xào trong 1 phút. Sau đó, thêm tỏi, gừng và phần trắng của hành lá và cho đến khi thơm.
– Thêm thịt gà và ớt tươi vào, thêm rượu, dấm, đường và xì dầu, đảo đều. Thêm nước luộc gà vào, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút.
– Đổ phần nước trộn bột bắp và vài giọt dầu mè vào. Đảo đều và thêm ít hành lá, hạt vừng trang trí trước khi ăn. Cho thịt gà xào ớt ra đĩa rồi thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Thịt lợn tẩm bột gạo rang lạ miệng
>>>>>Xem thêm: Công thức đùi gà chiên giòn sốt tương thơm nức, đưa cơm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xào ớt!