Tôm chiên giòn, thơm vị sốt và bùi bùi với hạt ó sẽ là gợi ý hay cho việc đổi món bữa ăn hàng ngày. Món tôm chiên lạ miệng này cực kỳ đơn giản và dễ làm lắm!
Bạn đang đọc: Tôm chiên giòn trộn xốt chua ngọt
Nguyên liệu:
– 1 lòng trắng trứng- 250g tôm (bỏ đầu, bỏ vỏ)
– 70g bột ngô
– Phần xốt: 1 thìa sữa đặc, 1 thìa mật ong, 1 + 1/2 thìa nước chanh, 6 thìa mayonnaise
– 50g hạt óc chó rang (hoặc hạnh nhân, lạc)
Cách làm:
– Trộn đều tôm với lòng trắng trứng và một chút xíu muối. Ướp trong khoảng 5′.
Mách nhỏ: làm sạch tôm rồi dùng khăn khô thấm sạch nước trước khi ướp sẽ giúp cho món ăn được giòn
– Trong lúc chờ đợi, các bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần sốt lại với nhau rồi để vào trong ngăn mát của tủ lạnh.
– Tiếp theo là lắc đều tôm với bột ngô này.
– Để chảo dầu thật nóng, cho tôm vào chiên vàng đều ở lửa to rồi vớt ra để ráo dầu.
– Trộn đều tôm với hỗn hợp sốt đã chuẩn bị.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý hơn 10 mâm cơm nhà đầy màu sắc, nhìn đã muốn ăn liền
– Các bạn cho nốt hạt óc chó rang vào
>>>>>Xem thêm: Đậu đỏ và khoai lang nấu cùng nhau, vừa bổ vừa ngon, ăn càng mềm! Đáng tiếc nhiều người không biết ăn