Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Ngô là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng, bởi không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon. Tuy nhiên, nhìn chung chúng ta luộc ngô với nước nhưng nhiều người không thấy ngon.

Thực ra, chúng ta chỉ cần cho một chút “nó” vào bột ngô là hạt ngô sẽ trở nên ngọt và thơm ngon. Cùng mình tham khảo nhé!

Bạn đang đọc: Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Nói chung, khi nấu ngô, chúng ta sẽ không bóc hết vỏ ngô, mà cần để lại một lớp vỏ, sau đó rửa sạch với nước.

Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Tiếp đó đổ ngô vào nồi thêm nước. Thêm một chút muối, có thể làm tăng hương vị của ngô.

Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Rắc một thìa soda baking lên trên, baking soda sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng trong ngô.

Tìm hiểu thêm: Cho đậu hũ vào tủ lạnh đông đá mà nó có công dụng ‘thần kỳ’ như vậy, tiếc là bây giờ mới biết đến

Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Sau đó, khuấy đều và đun sôi trong 10 phút bằng nắp đậy.

Tìm hiểu thêm: Cho đậu hũ vào tủ lạnh đông đá mà nó có công dụng ‘thần kỳ’ như vậy, tiếc là bây giờ mới biết đến

Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Mười phút sau, chúng ta bắt đầu mở nắp nồi lấy ngô ra. Chúng ta có thể bóc nó ra và xem qua. Bắp nào cũng đầy đặn, ngọt và ngon.

Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

>>>>>Xem thêm: Gà sốt chua ngọt ‘ngon mắt’ ngon miệng cho cả nhà

Cách luộc ngô ngon ngọt mọi người có thể nhanh tay và thử nó!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *