Vào bếp với món gỏi gà xé phay hấp dẫn

Vào bếp với món gỏi gà xé phay hấp dẫn

Món gỏi gà xé phay hấp dẫn sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm sum vầy trong tiết trời se lạnh sau bão.

1. Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Vào bếp với món gỏi gà xé phay hấp dẫn

– Lườn gà

– Ngó sen, dưa chuột, hoa chuối, hành tây, dứa, cà rốt

– Đậu phộng rang

– Rau răm, chanh, tỏi, ớt

2. Cách làm

– Lườn gà rửa sạch, luộc chín và đem xé nhỏ.

– Ngó sen rửa sạch, cắt sợi rồi ngâm với nước giấm đường và để trong tủ lạnh.

– Hoa chuối xắt mỏng, ngâm với nước cốt chanh để hoa chuối không bị thâm, khi ăn vẫn giữ được độ giòn. Vắt ra để ráo.

– Hành tây, cà rốt xắt mỏng ngâm nước giấm đường.

– Dứa, dưa chuột xắt miếng vừa ăn.

– Rau răm xắt nhỏ

– Đậu phộng rang vàng rồi đem giã dập.

– Băm nhỏ tỏi và ớt pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ 3 đường : 2 mắm : 3 nước cốt chanh.

Tìm hiểu thêm: Hóa ra luộc trứng đơn giản thế, chia sẻ 5 cách luộc trứng gà tròn, mềm mà không bị toét

Vào bếp với món gỏi gà xé phay hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần làm nem khoai tây ăn nào!

– Để có nước trộn gỏi ngon, bạn nên đun đường và nước mắm nên để đường tan hết. Sau đó để nguội mới cho thêm nước cốt chanh và cuối cùng là tỏi ớt băm nhỏ vào.

– Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ thịt gà) vào tô lớn, cho từng thìa mắm gỏi vào trộn đều.

– Sau đó cho thịt gà xé và rau răm xắt nhỏ vào trộn đều. Đổ hết phần mắm gỏi còn lại vào trộn cùng luôn. Trước khi ăn rắc đậu phộng lên trên và cho ra đĩa cùng thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *