Để đổi khẩu vị cho cả gia đình và tăng cường sức khỏe, bạn có thể nấu món cháo kê với cà rốt nhé.
Cà rốt rất giàu carbohydrate, carotene, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, anthocyanins, canxi, sắt và các chất dinh dưỡng khác, được gọi là “nhân sâm nhỏ”. Cà rốt không chỉ được dùng làm món ăn kèm hay ăn sống mà còn được dùng để hầm cháo. Mang cà rốt nấu với kê sẽ có món cháo vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Cà rốt nấu theo cách này sẽ chữa được chứng mất ngủ, bổ khí huyết, giúp sáng mắt
Thành phần: Lượng kê thích hợp, một củ cà rốt.
Thực hành:
1. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau.
2. Rửa kê với nước sạch, cho cà rốt và kê vào đun sôi.
3. Vặn lửa nhỏ và tiếp tục đun, đợi nhuyễn là có thể sử dụng được.
Tìm hiểu thêm: Khám phá sự kết hợp Đông – Tây của ẩm thực Nhật Bản
>>>>>Xem thêm: Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em
Kê và cà rốt là một cặp thực phẩm tự nhiên. Kê rất giàu vitamin và protein, giá trị dinh dưỡng cao hơn cả gạo.
Cà rốt được mệnh danh là “tiểu nhân sâm”, giá trị dinh dưỡng cao hơn củ cải trắng, có tác dụng bổ trung ích khí, bổ can thận, điều hòa sắc da, có thể cải thiện chức năng của thận và làm cho nước da của bạn ngày càng hồng hào. Ngoài ra, nó còn có thể dưỡng tâm an thần, giúp ngủ ngon, giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn.
Ngoài những công dụng kể trên, cà rốt còn giàu caroten có tác dụng giảm mỏi mắt, giúp mắt sáng, thị lực tốt hơn. Cà rốt cũng có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa da. Uống cà rốt thường xuyên sẽ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể ngày càng khỏe hơn.