Món chân giò heo luôn là món ăn hấp dẫn đối với tất cả mọi người, nó không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến chân giò heo rất đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Học cách làm món chân giò heo hầm nấm rơm đơn giản mà ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt chân giò, nấm đông cô, đỗ tương, hoa hồi, hành lá, gừng, hành tím, rượu nấu, xì dầu, muối, hạt nêm, đỗ tương.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt chân giò mua về được rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào chậu để riêng.
Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước ấm một lúc, vớt ra thái thành từng lát mỏng để dùng sau.
Bước 3: Hành lá cắt khúc, gừng thái lát, hành tím thái khúc.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo khi dầu nóng thì cho hành tím, gừng thái lát và hoa hồi vào đảo đều cho thơm.
Tìm hiểu thêm: Đừng luộc mì ăn liền, dạy bạn một mẹo mì xào sẽ ngon hơn. Bạn sẽ mê mẩn ngay từ miếng ăn đầu tiên
Bước 5: Đổ chân giò đã sơ chế vào đảo đều, thêm rượu nấu, xì dầu, nấm đông cô, thêm lượng nước dùng thích hợp, muối và hạt nêm.
Bước 6: Đun đến khi sôi thì cho nấm rơm, đỗ tương vào đun một lúc đến khi nấm và đỗ chín, cho ra bát và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cafe dẻo đặc biệt ngon cho mùa hè này
Như vậy món chân giò hầm nấm đã hoàn thành rồi, chắc chắn món ăn này có hương vị rất hấp dẫn, ai nhìn thấy cũng muốn thử một miếng.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.