Nhiều người mắc sai lầm mang dạ dày đi chần để khử mùi tanh. Với dạ dày, bạn chỉ cần cho một ít tinh bột năng vào và chà xát vài lần là được.
Dạ dày khi ăn rất giòn và tốn cơm nhưng lúc chế biến nếu không cẩn thận sẽ có mùi hôi và tanh. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách chế biến dạ dày sạch và không có mùi, mang đi chiên xào thì cực ngon, đảm bảo ai cũng khen.
Bạn đang đọc: Khi chiên dạ dày, bạn có chần qua không? 10 người thì 9 người mắc sai lầm, chả trách dạ dày không ngon và có mùi tanh nồng
Thành phần: dạ dày, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, tinh bột năng, gừng, tỏi, dầu, cần tây.
Cách làm
1. Đầu tiên bạn cho dạ dày đã mua vào nồi, sau đó cho một thìa bột năng vào, bóp đều và rửa nhiều lần bằng nước sạch. Vớt ra để kiểm soát độ ẩm, cho lên thớt và cắt nhỏ.
2. Cho dạ dày đã cắt nhỏ vào nồi ướp với rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, tinh bột năng trộn đều, ướp trong 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Sử dụng nguyên liệu phổ biến nhất để tạo ra những miếng cơm nắm thơm ngon, vừa dễ thương vừa bổ dưỡng
3. Ngắt bỏ lá cần tây và cắt phần thân còn lại thành từng đoạn, để riêng. Gừng cắt lát, tỏi cắt lát, để riêng.
4. Sau khi nồi nóng, đổ dầu vào, cho dạ dày vào xào đều, xào đến khi chín tái lấy ra. Lấy một cái nồi khác, cho dầu vào nồi, cho gừng, tỏi vào xào trên lửa nhỏ, cho rau mùi tây vào, đảo đều, sau đó cho muối, dạ dày vào, đảo đều. Cuối cùng cho lá cần tây vào, đảo đều, tắt lửa là được.
>>>>>Xem thêm: Mướp đắng xào chung với thứ này, người béo nên ăn nhiều, để thải độc, mạch máu sạch, vòng eo nhỏ hơn
Lời khuyên:
1. Dạ dày heo nên cho vào bột năng vào chà xát nhiều lần để rửa sạch và khử mùi tanh hiệu quả.
2. Dạ dày nên ướp gia vị để thơm ngon hơn.
3. Trong bước đầu tiên, chỉ chiên dạ dày chín tái vì còn chiên bước sau nữa. Chiên quá kỹ sẽ ảnh hưởng đến mùi vị.
4. Nhiều người làm sai mang dạ dày đi chần để khử mùi tanh. Với dạ dày, bạn chỉ cần cho một ít tinh bột năng vào và chà xát vài lần là được. Dạ dày làm theo cách này sẽ được làm sạch và khử mùi tanh hiệu quả.