Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến đùi gà xào ngũ vị thơm ngon bằng nồi cơm điện ngay tại nhà, các bé đặc biệt rất thích ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đùi gà, rượu nấu, xì dầu, tiêu, gừng, hành lá, dầu ăn, dầu hào, muối, giấm, đường.
Bạn đang đọc: Dùng nồi cơm điện để làm món đùi gà xào ngũ vị thơm nức, ngon ngọt, đơn giản mà các bé đều yêu thích
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch đùi gà và để ráo nước, sau đó dùng tăm chọc vào đùi gà để đùi gà dễ ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Cho đùi gà vào bát, thêm muối, rượu nấu, xì dầu, hạt tiêu, gừng thái chỉ, hành lá, dầu ăn trộn đều và ướp trong 2 tiếng. Khi thời tiết nắng nóng, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh tránh đùi gà bị ảnh hưởng hương vị.
Tìm hiểu thêm: Trứng đừng chỉ luộc với nước, thêm lát chanh vào, bạn sẽ ngạc nhiên vì điều kỳ diệu xảy ra
Bước 3: Sau khi ướp đùi gà xong, quét một lớp dầu mỏng xuống đáy nồi cơm điện, xếp chân gà ngay ngắn dưới đáy nồi, rắc thêm ít ớt nếu thích ăn cay, bật chết độ nấu cơm.
Bước 4: Chân gà được đun trong nồi cơm điện khoảng 15 phút, sau ra lấy ra ngoài.
Bước 5: Chuẩn bị một bát nước sốt gồm một chút xì dầu, dầu hào, giấm, đường trộn đều.
>>>>>Xem thêm: Mình đã ăn món bánh chiên 30 năm rồi, chưa bao giờ chán công thức này, bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong, nhà mình ăn tuần 4 lần
Bước 6: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm thì cho đùi và gà bát nước sốt vào đảo đều đến khi đùi gà chín vàng, cho ra đĩa rắc thêm chút hành lá rồi thưởng thức.
Đùi gà được chế biến theo công thức này vừa mềm, ngon, hương vị độc đáo lại tốt cho sức khỏe, dinh dưỡng không bị mất đi nhiều, người lớn và trẻ em đều có thể ăn được.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.