Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Thời tiết nóng bức thì nhất định phải làm món hấp này, dùng bí đỏ làm nền và hấp với thịt viên, vừa ngon ngọt, đậm đà, ngon không thể tả. Hương vị thực sự tốt, sự kết hợp của thịt và rau rất ngon, đơn giản và bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, bí đỏ, hành lá, gừng, bột mì, gừng, xì dầu.

Bạn đang đọc: Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Cách thực hiện:

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Bước 1: Bí đỏ được gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng, sau đó xếp ra bát.

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, xay nhỏ.

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Bước 3: Hành lá băm nhỏ, gừng băm nhuyễn.

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Tìm hiểu thêm: Sườn rim tỏi cho cuối tuần sum họp

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Bước 4: Cho các nguyên liệu gần thịt xay, hành lá, bộ mì, gừng băm, xì dầu vào trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Bước 5: Sau đó nặn các viên thịt này thành từng viên tròn, vừa ăn.

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Bước 6: Xếp các viên thịt lên trên đĩa bí đỏ, hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng

>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu cháo lòng ngon: Nhiều người mắc sai lầm này khiến lòng hôi, cháo dễ hỏng

Bước 7: Sau khi hấp xong, lấy phần nước súp ở bên dưới đĩa, cho vào chảo đun nóng, thêm chút xì dầu, bột mì, hạt nêm, muối rồi đun đến khi sền sệt lại thì rưới lên trên đĩa thịt bí đỏ, rắc thêm chút hành lá rồi thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *