Khi luộc lạc không nên nấu trực tiếp trong nồi, thêm 2 bước lạc sẽ ngon và thơm hơn

Khi luộc lạc không nên nấu trực tiếp trong nồi, thêm 2 bước lạc sẽ ngon và thơm hơn

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách luộc lạc ngon, mềm ngọt và không bị thâm vỏ nhé.

Khi luộc lạc không nên nấu trực tiếp trong nồi, thêm 2 bước lạc sẽ ngon và thơm hơn

Bạn đang đọc: Khi luộc lạc không nên nấu trực tiếp trong nồi, thêm 2 bước lạc sẽ ngon và thơm hơn

Lạc luộc là một món ăn hết sức dân dã và quen thuộc, nhưng để làm được món ăn này ngon đúng cách thì không phải đơn giản đâu nhé, hãy cùng tìm hiểu ngay cách luộc lạc ngon chuẩn vị trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Nhiều người nghĩ rằng cách luộc lạc rất đơn giản, chỉ cần cho lạc vào trong nồi luộc là xong, nhưng thực tế cách làm này là sai. Khi luộc lạc không nên nấu trực tiếp trong nồi, bởi nó sẽ khiến lạc không ngon.

Lạc luộc theo cách này rất nhạt nhẽo, không ngon, chỉ cần làm thêm hai bước nữa để món lạc luộc ngon hơn nhé.

Khi luộc lạc không nên nấu trực tiếp trong nồi, thêm 2 bước lạc sẽ ngon và thơm hơn

Đầu tiên, chúng ta cần vo sạch lạc, loại bỏ lớp đất bám trên bề mặt của lạc, sau đó dùng tay vò nhẹ các mặt của hạt lạc, bóp nhẹ để vỏ hạt lạc bị dập một chút, khi luộc sẽ ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Những cách làm món tôm xào cực ngon, ai ăn cũng phải tấm tắc khen

Khi luộc lạc không nên nấu trực tiếp trong nồi, thêm 2 bước lạc sẽ ngon và thơm hơn

Bước thứ hai là ngâm lạc với nước muối và giấm trắng trong 20 phút, bước này không những giúp hạt lạc mềm, không bị nát mà còn có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.

Cuối cùng, cho lạc vào nồi nước lạnh, thêm một miếng quế, hai miếng hoa hồi, nếu thích ăn cay có thể cho thêm một ít ớt khô, thêm muối vừa đủ, đảo đều, đậy vung nấu trong 20 phút.

Khi luộc lạc không nên nấu trực tiếp trong nồi, thêm 2 bước lạc sẽ ngon và thơm hơn

Khi luộc lạc không nên nấu trực tiếp trong nồi, thêm 2 bước lạc sẽ ngon và thơm hơn

>>>>>Xem thêm: Đừng vứt bỏ phần đầu tôm, đem nấu với đậu phụ và cải thảo sẽ tạo nên món ăn ngon nhớ đời

Cách luộc lạc (đậu phộng) mềm bùi, không thâm

Sau đó đặt lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 30 phút nữa rồi cho ra ngoài và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *