Vị ngon ngọt của cá quyện với dưa chua và béo ngậy của thịt ba chỉ chắc chắn sẽ là lựa chọn thú vị giúp bạn đổi mới thực đơn bữa ăn.
Một mâm cơm gia đình đơn giản thường gồm có món canh, mặn và cơm trắng. Và món mặn chính là tâm điểm của bữa cơm. Nếu đang không biết nấu món gì vừa ngon lại lạ miệng, hãy tham khảo công thức làm món cá kho dưa thêm thịt ba chỉ dưới đây:
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ om dưa chua và cá, nghe thôi đã ứa nước miếng, gợi ý bí quyết để làm vừa nhanh vừa ngon
Cách làm món thịt ba chỉ kho dưa, thêm cá ngon xuất sắc.
Nguyên liệu:
– Cá (tùy sở thích).
– Thịt ba chỉ thái khúc.
– Dưa chua.
– Riềng, sả, gừng, hành củ, ớt (nhà có con nhỏ bỏ qua ớt).
– Gia vị thông thường và đường để thắng nước màu (hoặc nước màu mua sẵn).
Cách làm:
– Rang thịt cùng muối, riềng, gừng, sả xém cạnh ra bớt mỡ.
– Dùng mỡ này xào dưa với hành củ thái nhỏ.
– Xoong thắng đường làm nước màu rồi cho hỗn hợp cá thịt dưa vào đảo đều, xếp thịt dưới, cá trên rồi thêm nước xấp mặt cá.
– Đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Mua đậu phụ về đừng chiên ngay, hãy thực hiện bước này để đậu phụ giòn, vàng đều hơn khi rán và không bị vỡ nát
>>>>>Xem thêm: Bí quyết ướp thịt gà, thịt lợn cắn ngập răng, không lo khô kém ngon
– Để nấu nhanh có thể dùng nồi áp suất để kho cá. Nếu có thời gian chọn chế độ nấu chậm. Sau đó mở vung đun 30-40 phút đến khi cạn khô. Món này cực hợp khi ăn cùng cơm nóng.
Theo Facebook: Hòa Bùi