Thời tiết này, chẳng gì hợp hơn khi ăn bát cơm canh cua với cà muối ngon. Cà và các nguyên liệu làm món này đang được bày bán khá nhiều, giá thành rẻ, chị em có thể tự làm.
Cà muối đang là món được nhiều người yêu thích trong thời tiết này. Miếng cà trắng, cắn giòn tan có vị chua đầu lưỡi vô cùng hấp dẫn. Nếu cà muối cũng là món khoái khẩu của cả gia đình bạn, ngại gì mà không bắt tay vào làm với công thức siêu đơn giản này:
Bạn đang đọc: Cách làm món cà muối ngon, không hỏng hay nổi váng, đây là công thức bà nội trợ có thể tham khảo
Cách làm cà muối chua cay giòn ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Cà trắng: 2kg.
Gừng: 1 củ cỡ ngón tay.
Riềng: 1 củ.
Ớt kim: 30 quả.
Ớt sừng: 20 quả.
Tỏi: 5 củ.
Đường: 2 muỗng canh.
Giấm: 2 muỗng canh.
Nước mắm: 5 muỗng ăn cơm.
Muối trắng: 1 muỗng cà phê.
Cách làm:
Cà cắt bỏ núm, bổ đôi ngâm nước thêm xíu muối hạt, ngâm 3 tiếng rồi rửa sạch để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần thưởng thức gà viên chiên hấp dẫn
Các loại gia vị gừng, riềng, tỏi ớt cạo, bóc vỏ rửa sạch để thật ráo nước. Gừng, riềng thái chỉ, ớt rạch bỏ bớt hạt cắt vừa rồi cho vào cối xay, xay cùng tỏi. Sau khi xay trộn hỗn hợp đường, giấm, mắm, muối cùng với tỏi, ớt, riềng đã thái chỉ được nước sốt sền sệt thơm như sốt kim chi. Cà sau khi ráo nước thì trộn với sốt này cho ngấm.
>>>>>Xem thêm: Nấu nước dùng bún bò, đừng cho mắm tôm vào trực tiếp mà hãy làm thêm 1 bước này để đảm bảo không bị hôi
Đun khoảng 300ml nước, thả gừng thái chỉ vào cho thơm, để nguội rồi rưới nước gừng này vào với cà là xong. Chia cà vào lọ để sao cho nước ngập cà. Nắng nóng chỉ cần để ngoài 1 ngày là cà chín ngon rồi cất tủ lạnh ăn dần.
Theo Fb: Thủy Up