Chỉ cần nồi cơm điện, bạn cũng có thể làm được chiếc bánh bông lan tuyệt ngon với các bước đơn giản.
Nguyên liệu chính: 4 quả trứng (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng), 4 thìa đường, 3 thìa bột năng, 6 thìa sữa.
Bạn đang đọc: Dạy bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh ngon, mềm xốp không bị xẹp
Nêm gia vị: lượng muối và lượng dầu thích hợp.
Thực hiện
1. Đánh bông lòng trắng trứng. Để tạo độ ngọt có thể thêm một chút muối tùy theo sở thích rồi thêm một thìa đường, tiếp tục đánh đến khi hơi sệt lại. Thêm một thìa đường nữa và tiếp tục đánh. Sau khoảng 15 phút, nó sẽ trở thành kem.
2. Cho 2 thìa đường vào lòng đỏ trứng gà, 3 thìa bột năng, 6 thìa sữa khuấy đều.
3. Đổ một nửa phần lòng trắng trứng kem vào và khuấy đều theo chuyển động tròn.
4. Khuấy đều và đổ nửa lòng trắng kem còn lại vào, khuấy đều lên và xuống.
Tìm hiểu thêm: Cá diếc kho với loại củ này, vừa đẹp mắt, ngon miệng, vừa khử sạch mùi tanh
5. Nhấn nút nấu để làm nóng nồi cơm trước 1 phút rồi lấy ra, nồi hơi nóng thì đổ 1 ít dầu vào tráng đều trong nồi để không bị dính.
6. Đổ những thứ đã khuấy vào nồi.
7. Nhấn nút nấu khi nào nhảy nút là được. Bạn có thể lấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành từng lát để ăn.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn các bạn cách làm cá khô rim cay ngon và rẻ, ăn chơi hay ăn vặt đều rất ngon