Khi xào mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, chả trách mướp bị thâm đen và không có vị, hướng dẫn bạn cách làm đúng

Khi xào mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, chả trách mướp bị thâm đen và không có vị, hướng dẫn bạn cách làm đúng

Mùa hè, một trong những loại rau rất phổ biến là mướp. Mướp có chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe mọi người, ăn thường xuyên có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Mướp không chỉ có thể xào mà còn có thể làm canh, hương vị rất ngon. Mướp xào ngon nhưng cách làm không hề đơn giản, nhiều người khi chế biến luôn bị thâm, nhìn kém hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để mướp xào ngon, bạn phải xào đúng cách để mướp không bị nát. Khi chiên mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, mướp có màu thâm đen và không có vị gì, mình sẽ hướng dẫn cách làm đúng.

Bạn đang đọc: Khi xào mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, chả trách mướp bị thâm đen và không có vị, hướng dẫn bạn cách làm đúng

Khi xào mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, chả trách mướp bị thâm đen và không có vị, hướng dẫn bạn cách làm đúng

Khi xào mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, chả trách mướp bị thâm đen và không có vị, hướng dẫn bạn cách làm đúng

Mướp xào

Không cần nhiều nguyên liệu để xào mướp, đầu tiên chúng ta sơ chế mướp tươi, sau đó rửa sạch và gọt vỏ mướp, lấy phần thịt mướp đem đi rửa sạch, cắt thành hình thoi và để riêng sử dụng sau.

Khi xào mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, chả trách mướp bị thâm đen và không có vị, hướng dẫn bạn cách làm đúng

Ta vớt ra một cái chậu, cho vào đó một lượng nước vừa đủ, sau đó cho một ít muối vào và cho những lát mướp đã cắt vào ngâm một lúc để mướp không bị thâm đen khi tiếp xúc với ôxy.

Tìm hiểu thêm: Chỉ cần thêm nguyên liệu này dưa muối để được từ 1-2 tháng mà không sợ ‘chua loét’

Khi xào mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, chả trách mướp bị thâm đen và không có vị, hướng dẫn bạn cách làm đúng

Ớt đỏ ta sơ chế, rửa sạch và bỏ hạt đi, sao cho ngon. Cắt ớt thành hình thoi (cắt vát), sẽ phù hợp hơn khi ghép với mướp (nếu không muốn ăn ớt có thể bỏ qua bước này).

Cho dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho mướp đã sơ chế vào xào thơm, xào đến khi mướp chín thì cho ớt đỏ đã chuẩn bị vào xào cùng là có thể ra đĩa (thường xào trong nồi trong hai phút là đạt).

Khi xào mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, chả trách mướp bị thâm đen và không có vị, hướng dẫn bạn cách làm đúng

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần tham khảo hơn 10 mâm cơm ngon để nấu cho gia đình, nhìn là thèm

Cách xào mướp rất đơn giản phải không, chỉ cần bạn nắm vững phương pháp đúng thì ai cũng có thể làm được. Điểm quan trọng nhất của món mướp xào là không được cho mướp trực tiếp vào chảo dầu, mướp sẽ không ngon mà còn có màu lạ. Vì vậy, bạn phải ghi nhớ bước ngâm nước muối trước, và đừng làm sai.

Khi xào mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, chả trách mướp bị thâm đen và không có vị, hướng dẫn bạn cách làm đúng

Khi xào mướp không được cho trực tiếp vào chảo dầu, chả trách mướp bị thâm đen và không có vị, hướng dẫn bạn cách làm đúng

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần tham khảo hơn 10 mâm cơm ngon để nấu cho gia đình, nhìn là thèm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *