Món chân giò kho thơm nức, nước kho ngọt thanh, mằn mặn. Ăn với cơm trắng, thêm dĩa dưa leo giòn giòn hoặc ăn với bún, mì đều tuyệt cả.
Không riêng thịt ba chỉ mà chân giò kho tàu ăn cũng rất ngon. Chế biến theo cách này, vị ngấy của chân giò cũng giảm đi khá nhiều, thay vào đó là món mặn hao cơm.
Bạn đang đọc: Mua được chân giò ngon, mách bà nội trợ làm món này chỉ gói gọn bằng hai từ ‘xuất sắc’
Cách làm món chân giò kho ăn cực ngon.
Nguyên liệu:
Chân giò cả nạc: 1.5kg, chặt khúc vừa ăn.
Hành tím: 4 củ.
Tỏi: 1,5 củ.
Nước dừa tươi: 1l.
Nước lọc: 1l.
Dầu hào: 1 muỗng.
Nước mắm: 10 muỗng.
Đường: 7 muỗng.
Hạt tiêu xay: 1 muỗng.
Hạt nêm: 1,5 muỗng.
100 trứng cút.
Cách làm:
Nướng chân giò trên bếp sao cho lớp da hơi xém chút. Mục đích nướng để khử mùi hôi của lông.
Sau khi nướng xong, dùng dao cạo lớp xém và rửa dưới vòi nước lạnh.
Hành tỏi, bóc vỏ, bằm nhỏ hoặc xay nát.
Trứng cút luộc chín.
Trộn hỗn hợp: hành tỏi xay + dầu hào+ nước mắm + hạt tiêu + đường + hạt nêm. Cho chân giò đã sơ chế vào ướp tối thiểu 30 phút hoặc qua đêm để chân giò ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cá kho mơ ngâm: Món ngon đãi cả nhà cuối tuần
Bắc nồi lên bếp, không thêm dầu, gắp chân giò giữ lại nước ướp đảo đến khi săn lại.
Tiếp tục cho nước ướp vào nồi, để lửa vừa, sên đến khi nước ướp chuyển sang màu nâu cánh gián/caramel thì đổ 1l nước dừa+ 1l nước lọc vào kho.
Thêm trứng đã luộc chín (tuỳ thích).
Để lửa nhỏ, kho trong 2-3 tiếng để chân giò được mềm.
Thành phẩm:
Chân giò mềm, miếng mỡ trong nhưng không ngán chút nào.
Nước kho thanh, không quá mặn. Thơm lừng mùi tỏi, và mùi xém của thịt hơi cháy.
Cia thành hộp, bỏ tủ lạnh. Khi nào thèm, chỉ việc lấy hộp ra hâm lại là có ngay món chân giò kho ngon lành, cũng tránh việc hâm đi hâm lại nhiều lần khiến món kho bị xuống sắc và mặn.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trôi hình hoa sen đang hot để cúng Tết Hàn Thực
Món này sẽ làm phong phú thêm mâm cơm gia đình.
Theo Facebook: Shiro Neko