Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến vịt siêu ngon, thịt vịt đặc biệt mềm, thơm ngon, thấm gia vị.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt vịt, gừng, rượu nấu, hành, tỏi, ớt, tiêu xanh, lá nguyệt quế, quế, muối, hạt nêm.
Bạn đang đọc: Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch thịt vị ở chợ rồi chặt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, cho thịt vịt đã chặt vào chần qua nước, thêm chút gừng, rượu nấu để khử mùi tanh, loại bỏ tạp chất, đun khoảng hai phút sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị một chút hành, gừng, tỏi, ớt, nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm một chút tiêu xanh vào.
Tìm hiểu thêm: 7 món ăn sáng ngon bổ rẻ cho cả nhà!
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho thịt vịt vào đảo đều đến khi chín vàng thì cho hành, gừng, tỏi, lá nguyệt quế, quế, ớt đỏ vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho thêm một chút rượu nấu để khử mùi tanh, thêm một chút xì dầu nhạt, đường trắng, cuối cùng là bia rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Bước 5: Sau đó, cho thêm chút muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp cho ra bát thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Làm một bình củ cải ngâm chua cay, thanh mát, ngon miệng, ăn chống ngấy cho ngày Tết
Như vậy món vịt nấu bia chiên cay đã sẵn sàng, thịt vịt rất mềm, đậm đà, hương vị cay cay siêu ngon rất đưa cơm.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.