Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống

Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến vịt siêu ngon, thịt vịt đặc biệt mềm, thơm ngon, thấm gia vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt vịt, gừng, rượu nấu, hành, tỏi, ớt, tiêu xanh, lá nguyệt quế, quế, muối, hạt nêm.

Bạn đang đọc: Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống

Cách thực hiện:

Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống

Bước 1: Rửa sạch thịt vị ở chợ rồi chặt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, cho thịt vịt đã chặt vào chần qua nước, thêm chút gừng, rượu nấu để khử mùi tanh, loại bỏ tạp chất, đun khoảng hai phút sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống

Bước 3: Chuẩn bị một chút hành, gừng, tỏi, ớt, nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm một chút tiêu xanh vào.

Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống

Tìm hiểu thêm: 7 món ăn sáng ngon bổ rẻ cho cả nhà!

Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho thịt vịt vào đảo đều đến khi chín vàng thì cho hành, gừng, tỏi, lá nguyệt quế, quế, ớt đỏ vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho thêm một chút rượu nấu để khử mùi tanh, thêm một chút xì dầu nhạt, đường trắng, cuối cùng là bia rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống

Bước 5: Sau đó, cho thêm chút muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp cho ra bát thưởng thức.

Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống

>>>>>Xem thêm: Làm một bình củ cải ngâm chua cay, ​​thanh mát, ngon miệng, ăn chống ngấy cho ngày Tết

Như vậy món vịt nấu bia chiên cay đã sẵn sàng, thịt vịt rất mềm, đậm đà, hương vị cay cay siêu ngon rất đưa cơm.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *