Thịt heo là một thực phẩm quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày nhưng các món ăn từ thịt lại thường dễ gây ngán. Để đổi vị thì hôm nay một đầu bếp 30 năm kinh nghiệm sẽ chia sẻ cho các bạn một công thức làm món thịt ba chỉ hầm siêu ngon mà không ngấy.
Bởi đây là một món ăn phổ biến trong các mâm cỗ ngày Tết cổ truyền và trong bữa cơm hằng ngày nên có thể nói thịt ba chỉ hầm là món ăn quốc dân. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện theo công thức đặc biệt dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Đầu bếp 30 năm kinh nghiệm dạy bạn món thịt ba chỉ heo hầm tại nhà, thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ heo, hành lá, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, ớt khô, đường phèn, dầu hào, giấm, xì dầu, rượu nấu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ được rửa sạch, để ráo nước. Cho thịt heo lên thớt thái thành từng lát mỏng vừa ăn, cho vào bát để dùng sau.
Bước 2: Hành lá rửa sạch, thái thành từng đoạn, gừng và tỏi băm nhỏ, chuẩn bị một khúc quế, một vài trái ớt khô. Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho trực tiếp thịt lợn vào chảo đảo đều tay đến khi thịt chín vàng thì cho ra đĩa.
Bước 3: Giữ lại một chút dầu trong chảo, cho 200 gram đường phèn vào nồi đảo đều tay đến khi đường tan hết, chuyển màu nâu và nổi bong bóng nhỏ là được. Cho thịt heo đã chiên vào chảo đảo đều tay đến khi ngấm hết đường. Sau đó cho thêm gừng, tỏi, hành lá, hoa hồi, quế, xì dầu, dầu hào, giấm, ớt khô, rượu nấu và lượng nước vừa đủ, trộn đều sau đó đun sôi nước trên lửa lớn.
Tìm hiểu thêm: Cùng là cá, sự chênh lệch giữa những con cá ‘bụng to’ và ‘bụng nhỏ’ khá lớn. hãy học cách mua lại kẻo bị thiệt
Bước 4: Sau khi nước sôi, nước trong nồi sẽ nổi lên một lớp bọt, chúng ta hớt bỏ lớp bọt này ra, dùng thìa khuấy đều, đậy vung và đun trên lửa nhỏ khoảng 60 phút. Trong quá trình hầm bạn nhớ thỉnh thoảng mở nắp nồi để kiểm tra, đảo lại một chút nếu không sẽ rất dễ bị cháy.
>>>>>Xem thêm: Bạn dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp tôm? Nhiều người đã làm sai cách, chả trách tôm bị khô và có mùi tanh nồng
Sau khi hầm được khoảng 1 tiếng, lúc này nước cốt đã ngấm vào hết miếng thịt, đảo đều tay rồi cho ra bát và thưởng thức, thế là hoàn thành món thịt hầm cực ngon.
Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nhưng hương vị món ăn này mang lại quả thật rất tuyệt vời, thịt hầm mềm, thơm, siêu ngon.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.