Hãy ghi nhớ công thức chế biến món sườn rim mặn ngọt này để tẩm bổ cho cả nhà trong những ngày mát trời nhé!
Sườn rim mặn ngọt có thể không thích hợp với ngày hè nhưng món này vẫn sẽ được đón nhận nhiệt tình trong những ngày mưa mát. Thực đơn hôm nay sẽ bao gồm: Sườn rim mặn ngọt, Mực xào su su, Nấm đông cô xào tam sắc và Canh mồng tơi nấu tôm khô… Ngon tuyệt đúng không? Chúng ta bắt đầu nào:
Bạn đang đọc: Sườn rim mặn ngọt ngon miễn chê cho ngày mát
Sườn rim mặn ngọt
Nguyên liệu:
– 500 gr sườn non
– 1 thìa cà phê rượu gạo
– Hành củ, gừng, xì dầu, vừng trắng, các loại gia vị
Sườn rim mặn ngọt
Cách làm:
– Sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.
– Tỏi, gừng đập dập
– Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.
– Khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.
– Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đã rang lên trên.
– Khi ăn rắc và trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn bắt mắt hơn là được.
Mực xào su su
Nguyên liệu:
– 300 g mực tươi
– 500 g su su
– Hành, ngò rí, tiêu, tỏi, dầu ăn, gia vị.
Mực xào su su
Cách làm:
– Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho một ít dầu vào chảo, xào sơ mực trước, nêm với một ít gia vị cho thấm đều vào mực. Để riêng mực ra bát.
– Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ ra, cắt lát mỏng. Hành, ngò làm sạch, cắt nhỏ.
– Băm ít tỏi phi vàng với dầu trong chảo, cho su su vào xào đều, đậy nắp lại khoảng 3 phút.
– Cho mực đã xào sơ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho hành, ngò vào xào đều, tắt bếp.
– Xúc mực xào su su ra đĩa, rắc ít tiêu lên và bắt đầu thưởng thức nhé!
Nấm đông cô xào tam sắc
Nguyên liệu:
– 100 g nấm đông cô tươi
– 400 g bắp non
– 1 bó nhỏ cải chân vịt,
– 2 muỗng canh dầu phộng, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê gừng tươi nghiền, 2 muỗng canh nước sốt dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, dầu ăn, gia vị.
Tìm hiểu thêm: 1 phần bò và 1 nắm mì, 7 bước làm mì bò cay, nước dùng vừa miệng, siêu nghiện
Nấm đông cô xào tam sắc
Cách làm:
– Rửa sạch nấm, bắp non và cải chân vịt. Nấm chẻ theo chiều dọc của cuống nấm. Cải chân vịt cắt khúc, phần thân để một bên, phần lá để riêng một bên.
– Đun nóng dầu trong một cái chảo với lửa vừa. Cho tỏi và gừng vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
– Cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Thêm thân cải vào xào thêm khoảng 1 phút rồi cho lá cải, bắp non, nước sốt dầu hào, dầu phộng, nước tương, một ít nước và gia vị sao cho vừa ăn.
– Đậy nắp lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, dọn ra bàn ăn và thưởng thức.
Canh mồng tơi nấu tôm khô
Nguyên liệu:
– Rau mồng tơi
– Tôm khô
– Gia vị
>>>>>Xem thêm: Khi hấp khoai lang, đừng chỉ châm kim vào khoai, làm thêm bước này khoai mềm dẻo, hương vị thơm ngon đặc biệt
Canh mồng tơi nấu tôm khô ăn kèm với cà muối sẽ ngon hơn
Cách làm:
– Rau mồng tơi nhặt lá non, rửa sạch, thái nhỏ.
– Tôm khô ngâm nước nóng cho mềm, giã nát cho vào nồi thêm nước đủ ăn rồi đun sôi.
– Khi nước xôi thì cho rau mồng tơi vào. Đun chừng 3 phút cho rau chín rồi tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi múc ra bát ăn nhé.
Món canh này sẽ hấp dẫn hơn khi ăn cùng với cà muối nhé!