Đang mùa nên nhiều mẹ đảm làm một hũ sấu ngâm đường để cả nhà giải nhiệt. Thế nhưng, không ít người thất bại khi thành phẩm bị hỏng, nổi váng phải bỏ đi.
Một ly nước sấu ngâm đường thơm ngon và thanh mát sẽ giúp bạn xua tan đi cái nóng oi bức của thời tiết thường ngày. Tuy nhiên, làm nước sấu ngâm đường để dùng dần tại nhà tưởng dễ mà lại khó. Không ít người làm bị hỏng, phải bỏ cả hũ sấu. Để khắc phục, gợi ý cho bạn hai cách đơn giản dưới đây.
Bạn đang đọc: Hai cách ngâm sấu không nổi váng, để được cả mùa mà chẳng lo hỏng
Cách 1:
Các bước làm sấu ngâm đường: Để sấu giòn thì khi cạo vỏ xong. Mọi người hãy ngâm nước vôi trong. Hoặc ngâm nước muối.
– Ngâm khoảng 2 tiếng thì vớt sấu ra và rửa lại với nước cho đỡ mặn. Sau đó đun sôi 1 nồi nước để chần sấu. Mục đích để sấu không bị nổi váng. Bình ngâm sấu cũng cần để thật khô ráo.
– Chần sấu xong thì vớt ra để ráo nước. Khía sấu làm bốn. Khía theo vòng tròn ngang và dọc qua sấu. Sau đó cho 1 lớp đường và 1 lớp sấu lần lượt. Tỷ lệ sấu và đường là 1:1. Muốn nước sấu thơm thì đập dập cả gừng. Để cả vỏ gừng cho thơm.
Tìm hiểu thêm: Học làm món thịt ba chỉ nướng lá bưởi thơm nức mũi, đổi mới thực đơn cơm nhà
– Ngâm sấu qua đêm. Đến hum sau vớt sấu để riêng. Rồi sên đường, đường tan thì để nguội. Sau khi đường nguội thì đổ sấu vào.
– Có thể cất tủ lạnh luôn hoặc để ngoài đều được.
Cách 2:
– Không cần trần sấu qua nước sôi. Chỉ cần rửa sấu sau khi cạo vỏ bằng nước đun sôi để nguội. Phơi cho sấu ráo nước.
– Sau đó dùng chày đập quả sấu cho nứt vỏ (thay bằng việc khía sấu).
– Tiếp đến ngâm sấu: 1 lớp đường – 1 lớp sấu.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý món mì bò rau củ cho cả nhà ăn sáng và bí quyết để nước dùng ngọt thanh
– Nếu thấy sấu sủi bọt thì dùng đũa đảo đều lên.
Lưu ý: Để nước đường có màu đẹp. Thì dùng cả đường hoa mai và đường trắng. Mỗi thứ 1/2.
Theo Facebook: Trang Đàm