Một gói sữa, nửa bát tinh bột, khuấy đều trong nồi, bạn sẽ có món ăn vặt mát lạnh, ngon hơn cả kem

Một gói sữa, nửa bát tinh bột, khuấy đều trong nồi, bạn sẽ có món ăn vặt mát lạnh, ngon hơn cả kem

Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, mát lạnh hơn cả kem.

Chỉ đơn giản được làm từ sữa, tinh bột và mận khô, nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát, thơm, ngon ngọt, rất thích hợp cho mùa hè.

Bạn đang đọc: Một gói sữa, nửa bát tinh bột, khuấy đều trong nồi, bạn sẽ có món ăn vặt mát lạnh, ngon hơn cả kem

Thành phần: Sữa, tinh bột năng, đường, mận khô.

Một gói sữa, nửa bát tinh bột, khuấy đều trong nồi, bạn sẽ có món ăn vặt mát lạnh, ngon hơn cả kem

Cách làm

Bước 1: Bạn chuẩn bị một nắm mận khô (khoảng 30 gam), dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát để dùng sau, đổ một túi sữa vào nồi, thêm nửa bát con tinh bột năng (khoảng 40 gam) và khuấy đều cho đến khi tan. Cho khoảng 25 gam đường vào, vặn lửa nhỏ và đun cho đường tan.

Một gói sữa, nửa bát tinh bột, khuấy đều trong nồi, bạn sẽ có món ăn vặt mát lạnh, ngon hơn cả kem

Bước 2: Khi sôi khoảng nửa tiếng, bạn cho phần mận đã cắt nhỏ vào, thấy nước sệt lại, đảo đều tay, rồi tắt bếp để nguội.

Một gói sữa, nửa bát tinh bột, khuấy đều trong nồi, bạn sẽ có món ăn vặt mát lạnh, ngon hơn cả kem

Bước 3: Chuẩn bị hộp sạch, đổ hỗn hợp sữa đã nguội vào hộp, dùng hai tay lắc đều hộp, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Tìm hiểu thêm: Thơm ngây ngất cá diêu hồng nướng mọi

Một gói sữa, nửa bát tinh bột, khuấy đều trong nồi, bạn sẽ có món ăn vặt mát lạnh, ngon hơn cả kem

Bước 4: Sau 2 tiếng lấy ra, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, bày ra đĩa để thưởng thức.

Một gói sữa, nửa bát tinh bột, khuấy đều trong nồi, bạn sẽ có món ăn vặt mát lạnh, ngon hơn cả kem

Một gói sữa, nửa bát tinh bột, khuấy đều trong nồi, bạn sẽ có món ăn vặt mát lạnh, ngon hơn cả kem

>>>>>Xem thêm: Nức tiếng món cá kho niêu cổ truyền ở làng Vũ Đại

Mẹo nhỏ:

1. Ngoài việc dùng mận khô, bạn có thể sử dụng bất cứ trái cây khô nào mình thích như táo đỏ, nho khô … đều tốt cả.

2. Khi cho tinh bột năng và sữa vào nồi nên đun trên lửa nhỏ, khi sôi thì phải khuấy đều tay để không bị dính nồi.

3. Lượng đường nên cho theo khẩu vị riêng, nếu không thích ngọt có thể cho ít.

4. Khi đổ sữa vào hộp phải lắc phẳng để sữa trông đẹp mắt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *