Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Thời tiết mùa hè tương đối nóng nực, nhiều bậc cha mẹ cũng sợ con mình bị say nắng nên tìm mọi cách để hạ nhiệt bằng việc sử dụng điều hòa và ăn kem. Nhưng bản thân sức đề kháng của trẻ tương đối yếu nên không cẩn thận sẽ bị cảm và ho.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món ăn ngon có tác dụng giảm ho. Nó là một “chất làm sạch phổi”, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh. Đó là quả cam, mọi người thường ăn cam, có vị chua chua ngọt ngọt, cam có tính lạnh, ăn thường có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, ngoài ra vỏ cam cũng có thể rửa sạch và chế biến thành món ăn rất ngon. Hãy nhìn vào công thức chế biến món món thịt heo xào vỏ cam dưới đây, đơn giản và ngon!

Bạn đang đọc: Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt heo, quả cam, ớt xanh, bột mì, dầu mè, muối, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Bước 1: Quả cam được gọt vỏ, tách riêng lấy phần vỏ.

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Bước 2: Rửa vỏ cam bằng nước muối.

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Bước 3: Dùng dao bóc lớp màng trắng bên trong.

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Bước 4: Thái vỏ quả cam thành từng dải mỏng, rửa sạch. Ớt xanh được thái thành từng đoạn xiên, gừng thái lát mỏng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá kho tàu thơm ngon lạ miệng

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Bước 5: Thịt thăn lợn được băm nhỏ, ướp với một chút muối, bột mì, dầu mè.

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Bước 6: Chuẩn bị một chảo dầu, cho thịt heo vào đảo đều cho đến khi chuyển màu thì cho ra ngoài.

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Bước 7: Cho gừng và ớt vào đảo đều đến khi có mùi thơm.

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

Bước 8: Thêm cam thái sợi vào, thêm chút muối cho vừa ăn.

Nó là một ‘chất làm sạch phổi’, ăn hai lần một tuần, kháng khuẩn và chống viêm, không còn ho và cảm lạnh

>>>>>Xem thêm: Rau luộc kho quẹt càng ăn càng ghiền

Bước 9: Cho thịt heo vào xào cùng, thêm chút hạt nêm rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Như vậy món ăn thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *