Một tô canh cá nấu chuối mẻ thơm ngon, nóng hổi sẽ chinh phục ngay cả những người có khẩu vị khó tính nhất.
Canh cá nấu mẻ gây mê với phần thịt cá ngọt, mềm hòa quyện cùng nước canh chua thanh, kết hợp cùng mùi hương thơm lừng của các loại rau thơm. Ăn món này trong tiết trời “ẩm ương” cực kỳ hợp.
Bạn đang đọc: Cá nấu canh thêm thứ gia vị này vừa đỡ tanh lại tạo vị chua thanh nhã
Nguyên liệu:
500g cá tươi.
5 quả chuối xanh to.
100g lá xương sông.
50ml mẻ, dầu ăn, muối.
Cách làm:
Các bước làm món canh cá nấu chuối mẻ: Chuối gọt vỏ, cắt thành miếng bằng 2 đốt tay, ngâm nước muối để không bị thâm.
Cho cá vào nồi rán sơ. Sau đó gắp ra.
Tìm hiểu thêm: Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm
Cho chuối vào nồi vừa rán cá và xào trong vài phút.
Sau đó cho cá đã rán vào. Cho tiếp mẻ hòa với nước lạnh vào. Nêm muối và nấu sôi một lúc.
Thái nhỏ lá xương sông và cho vào nồi cá đang sôi, nấu tiếp khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn non nướng sả ớt ngon, đổi vị cho bữa cơm nhà trong mùa thu
Khi cho canh ra bát tô thì gắp cá ra đĩa trước. Canh cá nấu chuối và lá xương sông có vị chua thanh mát và mùi thơm rất dễ ăn.