Cá nấu canh thêm thứ gia vị này vừa đỡ tanh lại tạo vị chua thanh nhã

Cá nấu canh thêm thứ gia vị này vừa đỡ tanh lại tạo vị chua thanh nhã

Một tô canh cá nấu chuối mẻ thơm ngon, nóng hổi sẽ chinh phục ngay cả những người có khẩu vị khó tính nhất.

Canh cá nấu mẻ gây mê với phần thịt cá ngọt, mềm hòa quyện cùng nước canh chua thanh, kết hợp cùng mùi hương thơm lừng của các loại rau thơm. Ăn món này trong tiết trời “ẩm ương” cực kỳ hợp.

Bạn đang đọc: Cá nấu canh thêm thứ gia vị này vừa đỡ tanh lại tạo vị chua thanh nhã

Nguyên liệu:

500g cá tươi.

5 quả chuối xanh to.

100g lá xương sông.

50ml mẻ, dầu ăn, muối.

Cách làm:

Cá nấu canh thêm thứ gia vị này vừa đỡ tanh lại tạo vị chua thanh nhã

Các bước làm món canh cá nấu chuối mẻ: Chuối gọt vỏ, cắt thành miếng bằng 2 đốt tay, ngâm nước muối để không bị thâm.

Cá nấu canh thêm thứ gia vị này vừa đỡ tanh lại tạo vị chua thanh nhã

Cho cá vào nồi rán sơ. Sau đó gắp ra.

Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng gà ngâm tương đơn giản, cực ngon cho những ngày lười

Cá nấu canh thêm thứ gia vị này vừa đỡ tanh lại tạo vị chua thanh nhã

Cho chuối vào nồi vừa rán cá và xào trong vài phút.

Cá nấu canh thêm thứ gia vị này vừa đỡ tanh lại tạo vị chua thanh nhã

Sau đó cho cá đã rán vào. Cho tiếp mẻ hòa với nước lạnh vào. Nêm muối và nấu sôi một lúc.

Thái nhỏ lá xương sông và cho vào nồi cá đang sôi, nấu tiếp khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Cá nấu canh thêm thứ gia vị này vừa đỡ tanh lại tạo vị chua thanh nhã

>>>>>Xem thêm: Mướp đắng xào không nên rắc muối để loại bỏ vị đắng, học một cách hay, mướp đắng không bị đắng vừa giòn, mềm vừa thơm

Khi cho canh ra bát tô thì gắp cá ra đĩa trước. Canh cá nấu chuối và lá xương sông có vị chua thanh mát và mùi thơm rất dễ ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *