Củ mài là một trong những loại thực phẩm rất thơm ngon, bổ dưỡng, có thể tăng cường cho lá lách và dạ dày, giúp xương chắc khỏe, bảo vệ tim mạch và các tác dụng khác. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh củ mài mềm, dai, thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ mài, trứng gà, bột mì, bột năng, muối.
Bạn đang đọc: Muốn ăn bánh củ mài thì khỏi cần mua, dạy bạn cách làm tại nhà, bánh dẻo mềm, thơm phưng phức trong từng miếng cắn
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn chuẩn bị một phần củ mài, rửa sạch và gọt vỏ, cắt củ mài thành từng lát mỏng, xếp ra đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy với nước lạnh, đun sôi trong 15 phút, lấy củ mài ra cho vào bát lớn để sử dụng sau.
Bước 2: Đâp 3 quả trứng gà vào bát, cho củ mài, 100 gram bột mì, 50 gram bột năng trộn đều để được hỗn hợp đặc sánh, thêm 2 gram muối trộn đều một lần nữa.
Tìm hiểu thêm: Các món mặn lai rai dưới 50 nghìn cho các cặp đôi
Bước 3: Quét dầu lên chảo nướng điện, cho hỗn hợp bột vào, dùng thìa dàn đều, rắc một lớp mè đen lên trên, đậy vung trong khoảng 3 phút, lật mặt còn lại nướng trong 3 phút nữa, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức,
Lưu ý:
>>>>>Xem thêm: Nhiều người thường ăn cá hồi sống, dạy bạn 3 cách ăn mới và nhận ra rằng cá hồi nấu chín cũng có thể ngon không kém
Khi làm bánh củ mài, trước tiên bạn gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh hấp cách thủy 15 phút, có thể đeo găng tay khi lột vỏ củ mài để không bị ngứa, sau khi hấp chín thì đổ ra bát. Thêm dung dịch trứng vào một cái tô lớn, tán nhuyễn.
Cho bột mì và bột năng vào trộn đều cùng với củ mài, bạn có thể theo tỷ lệ bột mì và bột năng là 3:1. Thêm vào, đừng quên cho một chút muối ăn vào cuối để tăng hương vị.
Quét một lớp dầu vào chảo nướng điện, đổ bột vào trước, dùng thìa dàn phẳng, sau đó rắc một lớp mè đen lên, đậy nắp và nướng trong 3 phút cả hai mặt, quá trình này có thể được thực hiện trong 6 phút.