Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Vào mùa hè, những ly nước sấu chua chua, ngọt ngọt rất thích hợp để giải khát.

Đang vào mùa sấu, các chị em không nên bỏ qua món sấu ngâm đường để làm đồ uống cực ngon giải khát vào mùa hè. Tuy nhiên, để sấu không bị nhăn, nổi váng có thể học theo công thức dưới đây.

Bạn đang đọc: Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Nguyên liệu:

– 1kg sấu tươi không quá non hoặc quá già

– 1.2kg đường cát vàng hoặc trắng đều được

– 2 -3 củ gừng ta thái sợi hoặc thái mỏng

– 1 bình hũ thủy tinh để ngâm sấu thật khô ráo

– Ngoài ra có muối, nước vôi trong…

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Ly nước sấu ngọt mát vào mùa hè.

Cách làm:

Bước 1: Chọn sấu

Mua sấu cứ quả to không quá già cũng không quá non, và họ có máy cạo vỏ luôn cho mình về ngâm nước muối hoặc tự về cạo.

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Bước 2: Ngâm nước muối loãng

Nếu mua họ cạo cho thì mình nên về rửa sạch vài lần nước, còn tự cạo thì vừa cạo vừa ngâm chậu nước muối loãng để không bị thâm.

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Bước 3: Đập sấu (bước quyết định để sấu không nhăn, sạch mủ).

Có rất nhiều cách chia sẻ khía dọc, khía muối thì bạn có thể lựa chọn đập sấu là số 1, dùng búa đập làm đôi quả sấu… đập đến đâu ngâm vào chậu nước muối loãng ngâm tầm 30 phút, rồi rửa lại nhiều lần cho hết mủ sấu.

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Bước 4: Ngâm sấu nước vôi trong

Vớt sấu chậu nước muối lại ngâm sang chậu nước vôi 2-3h (vôi đã tôi lấy nước trong ít nhất 1 tuần để không còn mùi vôi ạ). Nước vôi giúp sấu vàng đẹp và giòn hơn. Nếu chị nào không có nước vôi trong thì phải dùng phèn chua 1 chút vào nồi sấu khi trần nước sôi ở bước 5.

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Bước 5: Trần (nhúng) sấu qua nước sôi.

Sau khi ngâm nước vôi thì rửa thật sạch vài lần nước hết mùi vôi để ráo. Bắc nồi nước khoảng 2-3 lít đun sôi cho sấu vào rồi quấy đều thao tác nhanh trong 20 giây rồi tắt bếp vớt sấu để khô ráo. Việc chần này sẽ làm sấu có màu đẹp và giòn nhưng chậm tay là lại thành mềm nhé.

Tìm hiểu thêm: Cô gái bật mí cách nấu cơm ngon sau khi học hỏi được từ một quán ăn ở Nhật

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Bước 6: Ngâm sấu với đường.

Sấu sau khi trần để nguội cho vào bình, 1 lớp sấu vài lát gừng cho tới hết rồi vào và đổ 1.2kg đường trên mặt để qua đêm tự sấu ngấm nước tan đường…

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Bước 7: Nấu nước đường

Sau khi qua đêm đường tan 1 phần còn 1 phần chưa tan hết vớt sấu ra ngoài rồi cho thêm 1 cốc tầm 250ml nước vào đun lượng đường tan hết là được tắt bếp chờ nước đường nguội đổ lại hũ sấu.

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Bước 8: Nén khi ngâm sấu để lâu

Sau khi đổ cần 1 túi nilong cho nước đun đôi để nguội vào để chèn sấu không bị nổi lên là 5 ngày sau có sấu ăn, pha nước uống.

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Bước 9: thưởng thức ly sấu ngâm

Cho đá vào cùng 1 chút nước đường ngâm sấu hòa tan với nước lọc rồi cho đá bi vào cốc rồi cùng thưởng thức cả nhà nhé.

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

>>>>>Xem thêm: Khi ngâm mực, sai lầm là chỉ dùng nước, đầu bếp của khách sạn dạy một mẹo: cho thêm 2 nguyên liệu vào, ngâm nhanh và tươi không có mùi tanh

Nguồn facebook: Lê Duyên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *