Làm chả lá lốt không hề khó, nhưng để đẹp và ngon cũng cần ‘dắt túi’ những mẹo riêng.
Chả lá lốt là món ăn ngon, bổ dưỡng và cách làm cũng đơn giản. Tham khảo công thức làm chả lá lốt thơm nức mũi cho bữa cơm gia đình:
Bạn đang đọc: Bí quyết chiên chả lá lốt bằng chảo không bị bung, miếng chả đều tăm tắp như ngoài hàng và tránh văng bắn dầu
Nguyên liệu:
– Thịt heo xay.
– Lá lốt.
– Hành.
– Gia vị thông thường.
Cách làm:
Thịt xay làm chả lá lốt nên nêm nhiều gia vị khác nhau để tăng hương vị cho món ăn.
Lá lốt non dể vài lá, xắt nhỏ… trộn với thịt bằm, thêm ít hành tím băm nhỏ cùng đầu hành trắng. Gia vị gồm có hạt nêm, ít tiêu, xíu mắm, xíu đường, bột ngô. Trộn đều rồi gói.
Vuốt 2 mép lá, lấy xương lá làm chuẩn, căn đều 2 bên, cho thịt vào giữa, cuộn lại.
Tìm hiểu thêm: Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon
Để tránh miếng chả bị bung khi chiên hãy chuẩn bị hành lá đã chần sơ qua cho dai để buộc. Nhờ vậy, miếng chả vừa chắc, vừa thơm, lại đẹp mắt.
Cho dầu vào chảo, đặt từng miếng chả. Để lửa vừa, thịt chín mềm thơm lá vẫn xanh. Để tránh bị bắn, lá lốt sau khi rửa bạn nên để thật khô mới gói chả.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món trứng hấp vân cực đưa cơm
Khi nào lá lốt bên ngoài chuyển màu, trở đều, chín có thể thưởng thức cùng cả nhà.
Theo Facebook: Mộc Kê