Chán gà luộc, bạn có thể đổi công thức làm món gà hấp muối tiêu thơm ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết để làm món gà hấp muối tiêu không bị cháy, thịt ngọt thơm
1 con gà khoảng 1,2 – 1,4kg (nên chọn gà ri)
Sả, hành tây, hành tím, gừng, lá chanh
Muối: 1 kg
Giấy bạc
Cách làm:
– Gà làm sạch để ráo nước.
– Trộn 1 thìa muối tinh, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột nghệ lên thân gà. (Lưu ý: Các bạn có thể sử dụng nghệ bột hay nghệ tươi đều được. Nghệ sẽ giúp phần thân gà săn chắc hơn và lên màu đẹp hơn. Nếu dùng nghệ tươi, giã nhỏ thêm xíu nước và xoa đều lên thân gà).
– Nhồi vào bụng gà 1/2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 nhánh gừng, 5 lá chanh, 2 nhánh sả. Sau đó, ướp trong vòng 30 phút.
– Chọn nồi đế dày (nồi đế mỏng sẽ dễ bị cháy). Lót 1 – 2 lớp giấy bạc vào nồi. Sau đó cho 1 kg muối vào dàn đều. Đập dập sả và xếp đan tre.
– Thái hành tây thành lát cùng gừng xếp đan xem với sả.
– Tiếp đó, cho 1 nắm lá chanh rải lên.
– Cho gà đã tẩm ướp lên trên. Rải thêm 1 ít lá chanh và chuẩn bị hấp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao chiên nhân thịt tại nhà
– Đối với gà khoảng 1,2 kg – 1,4 kg nên hấp khoảng 40-45 phút là đủ. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bở thịt gà.
– Gà không chạm muối nên không bị mặn, không bong hay nứt da. Thịt ngọt đậm và thơm.
>>>>>Xem thêm: Cà pháo trộn mắm nêm, nghe có vẻ sai sai nhưng thành phẩm lại ngon khó cưỡng
Nguồn facebook: Châu Ngọc