Sườn nướng mềm thơm bóng mượt với cách ướp thịt đơn giản, nhanh gọn lẹ dành cho người bận rộn, ít thời gian nhưng vẫn có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.
Hãy vào bếp để khám phá các bí quyết mẹo hay cho món ăn thêm phần thơm ngon hơn:
Bạn đang đọc: Sườn nướng sả bằng nồi chiên không dầu: Mách nhỏ cách ướp sườn nhanh mềm, thịt bóng mượt, đậm vị và không bị khô
Nước ngâm thịt. (Cho 1kg thịt sườn)
Nước 1500ml.
Muối 1 thìa.
Rượu nấu ăn 3 thìa.
Bí quyết để món sườn nướng sả được mềm là ngâm với hỗn hợp nước trước khi ướp.
Gia vị ướp thịt
Sả 2 – 3 cây.
Hành tím 2 củ.
Tỏi 2 tép.
Băm nhỏ các nguyên liệu trên.
Tiêu 1/2 thìa.
Ngủ vị hương 1 thìa.
Tương cà chua 3 thìa.
Dầu ăn 3 thìa.
Mật ong 2 thìa.
Sữa đặc có đường 2 thìa.
Sườn thấm khô hai mặt rồi mới ướp.
Ướp thịt 30 phút hoặc để qua đêm.
Nướng thịt
Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bột lọc hút hồn cả nhà
Cho thịt vào nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở nhiệt độ 160°c. Căn chỉnh để có miếng sườn vàng mềm theo sở thích.
Lưu ý: Khi trở mặt sườn có thể phết nước ướp thịt dư để món ăn được mềm, thơm hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá trắm cỏ kho thế này ăn hoài không chán
Sườn nướng sả ngon khi ăn cùng cơm hoặc cuốn với các loại rau.
Theo Facebook: Xuan Kieu Kado