Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm bánh từ đậu đỏ, bánh mềm, dẻo, thơm ngon và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.
Đậu đỏ là loại ngũ cốc giàu đạm, ít béo, dinh dưỡng cao, chứa protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, vitamin nhóm B, E, kali, canxi, sắt, phốt pho, kẽm và các chất dinh dưỡng khác. B1 và B2 có có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, ổn định tinh thần.
Đậu đỏ cũng rất giàu chất xơ, có tác dụng kích thích nhu động đường tiêu hóa, chống táo bón và làm cho đại tiện trơn tru; chứa saponin, có thể ngăn ngừa mỡ máu cao và huyết áp cao.
Phụ nữ ăn canh đậu đỏ nóng trước và sau kỳ kinh nguyệt, điều này Không chỉ tiêu được chứng đầy bụng và phù nề ở hạ vị, bổ máu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu đỏ, đường trắng, bột nếp.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu đỏ ngâm trong nước từ đêm hôm trước.
Bước 2: Cho đậu đỏ đã ngâm vào đun đến khi chín thì vớt ra để vào bát.
Bước 3: Cho hai thìa đường trắng vào bát đậu đỏ, dùng đũa khuấy đều.
Bước 4: Thêm 300 gram bột nếp vào 150 gram đậu đỏ, cho nước vào trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Suy giảm trí nhớ? Nên ăn nhiều quả ‘bổ não’ này, nhiều dinh dưỡng hơn cả quả óc chó, trứng gà và trứng vịt
Bước 5: Quét một lớp dầu lên chảo, cho hỗn hợp đậu đỏ vào dàn đều, nén chặt lại.
>>>>>Xem thêm: Axit folic gấp 20 lần củ cải! Nó có tác dụng bổ thận, bảo vệ mắt, rẻ tiền và còn là ‘món ăn trường thọ’ vào mùa đông
Bước 6: Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút.
Bước 7: Sau khi hấp chín vớt ra khỏi nồi để nguội rồi úp ngược lên thớt, dùng dao cắt thành từng miếng sau đó thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Axit folic gấp 20 lần củ cải! Nó có tác dụng bổ thận, bảo vệ mắt, rẻ tiền và còn là ‘món ăn trường thọ’ vào mùa đông
Bánh nếp nhân đậu đỏ như vậy đã hoàn thành rồi, món bánh này dẻo, thơm ngon, hấp dẫn, bổ sung đạm và canxi, tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.