Món tai heo ngâm chua ngọt ăn kèm với thịt kho, cá chiên đều rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo để làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon, không bị nhớt, để được lâu
Lỗ tai heo: 1kg
Cà rốt: 2-3 củ
Hành tím: 1 củ to
Củ cải trắng: 1 củ to
Dưa chuột: 2 quả
Ớt: tuỳ thích
Tỏi: 15 tép
Muối: 1 thìa cafe muối
Giấm: theo tỉ lệ 1 phần dấm, 2 phần nước lọc, 1 phần đường
Món tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn cực hấp dẫn.
Cách làm:
– Cà rốt, củ cải trắng, hành tím, dưa chuột thái vừa ăn. Mẹo nhỏ: để cà rốt củ cải trắng giòn hơn bạn nên chần sơ qua nước sôi + 1 muỗng đường.
– Luộc lỗ tai heo với nước lạnh. Cho thêm hành tây, 1 thìa cafe muối, 35ml giấm vào nồi luộc lỗ tai heo.
Tìm hiểu thêm: Người xưa có câu: ‘Cá không tỏi, thịt không gừng, thịt bò không tỏi tây’ có nghĩa là gì?
– Sau khi luộc sau thì ngâm vào nước đá lạnh. Cắt miếng vừa ăn.
– Nước ngâm lỗ tai heo với tỉ lệ 2 phần nước – 1 phần đường – 1 phần dấm. Sau đó cho nước này lên bếp nấu cho sôi rồi để nguội.
Lưu ý: Để có được thành phẩm không bị nhớt và bảo quản được lâu thì nên bóp sạch lỗ tai heo với 100gr đường cho ra sạch nhớt. Rồi rửa sạch lại với nước. Tất cả phơi cho ráo nước rồi mới đem vào bình ngâm nhé.
>>>>>Xem thêm: Luộc trứng cũng là cả một nghệ thuật – cách luộc trứng mềm, ngon, mịn không bị vỡ
Nguồn facebook: Nguyễn Dân