Không cần phải ‘được tay muối dưa’, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có thành phẩm vàng, giòn ngon.
Dưa cải chua là món rất được yêu thích cả đông lẫn hè. Trong thời tiết hiện tại nhiều người thường nấu dưa chua với cá, xào lòng… đều ngon.
Bạn đang đọc: Mẹo muối dưa cải trong mùa hè giòn ngon mà không lo bị khú, hỏng
Thế nhưng, thời tiết oi nóng khiến dưa cải dễ bị nổi váng, khú, hỏng, phải làm sao? Dưới đây chỉ cho bạn mẹo để khắc phục vấn đề này.
Nguyên liệu:
Dưa cải: 2 kg.
Đường.
Muối.
Hũ đựng:
Cách làm:
2kg cải, rửa sạch và phơi hơi héo.
Nấu 2,5 lít nước sôi + 2 muỗng muối + 1 muỗng đường (dùng muỗng ăn cơm).
Bỏ dưa vào hũ, nước chờ nguội rồi đổ vào. Nếu muốn ăn nhanh thì đổ nước lúc còn hơi ấm vào.
Tìm hiểu thêm: Trước khi xào mướp, hãy làm thêm một bước nữa, mướp xào sẽ không bị thâm đen và ngấy
Mẹo nhỏ: Để tránh hỏng dưa, hũ đựng phải rửa sạch sẽ, để thật khô mới cho dưa vào muối.
>>>>>Xem thêm: Ngô sau khi luộc chín ngâm trong nồi là điều ‘cấm kỵ nhất’! Học mẹo này để ngô ngọt, mềm, dẻo và giàu dinh dưỡng
Dưa cải chua xào lòng ngon tuyệt cú mèo.
Theo Facebook: Hồng Thảo Lê