Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn công thức chế biến món “canh trứng cà chua” thơm ngon, hấp dẫn. Đây là món ăn rất cổ điển, dân dã, hương vị thanh mát thích hợp trong ngày hè nóng nực này.
Bạn đang đọc: Canh cà chua và trứng: Để làm được những ‘bông hoa trứng’ đẹp mắt thì các bước là mấu chốt, bạn đã làm đúng chưa?
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà chua, trứng gà, bột mì, muối, hạt nêm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cà chua được rửa sạch, dùng dao khía chéo trên bề mặt, chần qua nước nóng và bóc vỏ cà chua.
Bước 2: Cắt cà chua thành từng miếng vuông nhỏ để dùng sau. Đập hai quả trứng gà vào bát, thêm ít nước và đảo đều đến khi các nguyên liệu hòa tan vào với nhau.
Bước 3: Cho ít dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho cà chua vào đảo đều trên lửa vừa đến khi cà chua chín nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Bò hầm rau củ
Bước 4: Cà chua đã xào chín thì cho thêm một lượng nước thích hợp, sau khi nước sôi thì đổ thêm vào một lượng nước bột mì vào.
Bước 5: Cuối cùng, tắt bếp, đổ chất lỏng trứng vào, khi đổ hãy kiểm soát dòng chảy và tốc độ chảy nên chậm, thêm muối, tiêu, dùng thìa khuấy nhẹ.
Nhiều người làm sai bước này, phải cho nước bột mì vào trước, sau đó mới đỏ dung dịch trứng vào, như vậy hoa trứng mới đẹp.
>>>>>Xem thêm: Cách hầm cá kho tộ với bia lạ miệng ngon cơm
Như vậy món canh trứng cà chua đã hoàn thành rồi, trông những “bông hoa trứng” rất đẹp đúng không nào.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.