Ngọn mướp vừa bổ cho cơ thể, vừa ngon miệng, lại là nguyên liệu giải nhiệt, rất thích hợp ăn vào mùa hè. Ngoài ra, ngọn mướp rất giàu chất xơ thô, rất thích hợp để giảm cân trong mùa hè, đặc biệt là dùng cho bữa tối.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ngọn mướp, tỏi, ớt, gừng, hành lá, muối, đường, dầu ăn, xì dầu.
Bạn đang đọc: Vào những ngày nắng nóng, món này rất được ưa chuộng, vị vừa ngon vừa giòn, chuẩn bị cho bữa tối thì tuyệt vời!
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngọn mướp mua về các bạn tước bỏ vỏ và phần lá bị sâu, dập, loại bỏ phần thân già bên dưới. Mang ngọn mướp đi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra xả sạch, để ráo.
Bước 2: Tỏi được bóc vỏ, đập nhỏ, ớt được cắt thành từng miếng nhỏ để dùng sau.
Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, khi nước sôi các bạn cho vài lát gừng và hành lá, muối, đường, dầu ăn vào, khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Ngày Tết làm món thịt heo chiên giòn bì nhớ “5 mẹo”, thịt chín vàng, không hôi, da giòn giòn thơm ngon
Bước 4: Cho ngọn mướp vào đun khoảng 1 phút, sau đó vớt ra và ngâm ngay vào thau đá lạnh.
Bước 5: Cho ngọn mướp lên đĩa, cho lên trên ngọn mướp tỏi băm, ớt, tiếp theo là rưới lên trên một chút xì dầu.
>>>>>Xem thêm: Mách chị 4 cách làm mứt vừa ngon lại có tác dụng giảm ho, long đờm ngày lạnh
Bước 6: Cho dầu vào chảo, đun đến khi sôi 100% thì rưới đều dầu lên đĩa ngọn mướp đã chuẩn bị trước đó, như vậy vừa đủ dậy mùi thơm.
Khi ăn món này chúng ta luôn cảm thấy ngon miệng, sảng khoái, đặc biệt vào những ngày nắng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.