Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc

Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc

Thành phẩm của món chuối đậu là thịt hòa quyện với chuối và đậu cùng các loại rau thơm vừa ngon lại mềm béo, rất thích hợp ăn trong những ngày mưa mát.

Bát canh chuối đậu thịt là món ăn dân dã, có thể chinh phục vị giác bất kì ai. Món này cực ngon khi dùng nóng.

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc

Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc

Cách làm món chuối đậu ốc thơm ngon ngày mưa mát.

Nguyên liệu:

– Ốc 1.5kg.

– Thịt ba chỉ 0.3kg.

– Đậu 1 chiếc.

– Chuối 3 quả.

– Hành khô, nghệ, lá lốt, tía tô không thể thiếu nếu muốn tròn vị.

Cách làm:

Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc

– Ốc luộc rồi lấy ruột.

Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc

– Đậu rán, có 1 phần không rán.

Tìm hiểu thêm: Khi nấu canh cá, bạn nên tránh sử dụng gia vị này nếu không muốn món ăn trở nên tanh, mất vị

Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc

– Ba chỉ rang qua cháy cạnh.

Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc

– Chuối luộc qua.

Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc

Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc

>>>>>Xem thêm: Làm các món cá hấp, không phải gừng, muối hay giấm mà đây mới là bước cốt lõi giúp khử hết sạch mùi tanh

– Cho ốc vào xào vừa vặn với hành khô rồi đổ ra, cho chuối vào xào sau đó đổ ốc, thịt, đậu, nghệ vào om kỹ khoảng 20 phút khi tất cả chín vừa vặn thì cho tía tô lá lốt vào đảo cùng, chín bắc ra ăn nóng.

Theo Facebook: Lê Hồng Thư

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *