Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

Với công thức này, bạn có thể làm 16 chiếc bánh Trung thu nhân kem tuyết 50g. Bạn cũng có thể tăng giảm nguyên liệu tùy theo nhu cầu của gia đình.

Thành phần: 50g bột gạo nếp, 50g bột gạo, 30g bột trong suốt, 30g dầu ngô, 30g đường bánh mì, 230 gam sữa, 30g bột gạo nếp (bột nấu chín), nhân đậu xanh 300g.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

Thực hiện:

1. Chuẩn bị các thành phần cần thiết theo tỷ lệ.

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

2. Trộn sữa và đường với nhau.

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

3. Cho bột gạo tẻ, bột nếp và bột năng vào sữa khuấy đều.

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

4. Rây bột một lần để bột mịn và không vón cục

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

5. Thêm dầu ngô và trộn đều.

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

6. Hấp trong nửa giờ, đậy vung bằng đĩa để ngăn hơi nước xâm nhập.

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

7. Sau 30 phút, dùng đũa kiểm tra thấy hỗn hợp sền sệt trong bát đã đông lại, có váng dầu trên bề mặt là bánh đã chín. Lấy ra và để nguội. Khi nguội, bạn đeo bao tay vào nhào bột cho dầu ngấm hết vào bột.

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

8. Sau khi nhào bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh để dùng sau.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 30 mâm cơm trong một tháng, ngon đẹp như nhà hàng, đủ chất cho cả gia đình

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

9. Rắc một ít bột mì lên thớt và tay để chống dính, chia bột và nhân theo tỉ lệ: bánh Trung thu 50g sẽ gồm nhân 30g và nhân 20g.

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

10. Lấy 1 viên vỏ bánh cán mỏng rồi đặt viên nhân đậu vào giữa, vo tròn và gói kín lại.

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

11. Lăn qua một lớp bột để tránh bánh bị dính khi tạo hình. Cho bánh vào khuôn và ép chặt để đường nét hoa văn hiện rõ ràng, đẹp mắt.

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

Bạn cũng có thể thêm màu sắc yêu thích của mình cho phần vỏ bánh, chẳng hạn như thêm bột matcha, bột ca cao…

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

Bánh Trung thu kiểu này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần làm theo công thức và các bước là có thể làm được. Điều cần nhắc ở đây là: trong quá trình sử dụng khuôn, mặt bánh nên rắc bột chín để khuôn dễ bung ra; lực ép cũng cần được kiểm soát tốt để hoa văn của bánh được đẹp mắt.

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu nhân kem tuyết, dẻo, mềm, dai, dễ làm tại nhà

>>>>>Xem thêm: Khi chiên đường: Cho dầu trước hay đường trước? Nhiều người đã sai, không có gì lạ khi không có màu caramel chuẩn vị ngon!

Chúc các bạn thành công!.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *